12:19 ICT Thứ ba, 21/10/2014

Trang nhất » Giới thiệu

THÔNG TIN GIỚI THIỆU
TRANG WEBSITE GIÁO XỨ TRUNG ĐỒNG

Ban truyền thông giáo xứ Trung Đồng xin gửi tới các thành viên trang Web cùng toàn thể Quí Vị Độc giả thân yêu lời chào chân thành và trân trọng nhất.

Chúng tôi trân trọng giới thiệu Trang thông tin điện tử giáo xứ Trung Đồng. Trang web được thành lập năm 2011 do Cha xứ Augustinô Phạm Quang Tường nguyên chánh xứ Trung Đồng. Và, hiện nay Cha Đaminh Nguyễn Văn Thao chánh xứ Trung Đồng tiếp tục hướng dẫn, củng cố và phát triển. Trang web giáo xứ Trung Đồng do Ban Truyền Thông giáo xứ đảm trách.

Chúng tôi xin chân thành tri ân những người đã có công đóng góp xây dựng trang web, những người viết bài, những người tài trợ cho trang thông tin điện tử Giáo xứ Trung Đồng được có dịp cống hiến cho độc giả, cách riêng với những người con thân yêu Trung Đồng ở mọi miền trên thế giới.

Để trang thông tin thực sự đem lại lợi ích, mọi người tham gia cần tuân theo những nguyên tắc sau đây:

1. Thông tin cho nhau. Đây là mục đích chính theo đúng nghĩa của "trang thông tin." Khi xa nhau, người ta muốn biết tin tức về nhau. Trang thông tin thay cho những lá thư, những cánh thiệp, những cuộc điện thoại... gửi về những người thân yêu của mình đang sống rải rác khắp nơi trên địa cầu. Trang Thông tin hoan nghênh và đón nhận tất cả những bài viết về những sinh hoạt xã hội cũng như đời sống tinh thần, đặc biệt những nội dung liên quan tới sự phát triển cộng đồng giáo xứ Trung Đồng.

2. Nối kết tình yêu thương. Mục đích Trang Thông tin là giới thiệu mình cho người khác, nối kết thêm tình huynh đệ, chẳng những với những người con Trung Đồng, mà tất với cả mọi người có thiện chí. Tình yêu làm cho cuộc sống có ý nghĩa, nâng đỡ nhau trong lúc khó khăn, yếu kém và luôn biểu dương tấm lòng vị tha và những điển hình về lòng nhân ái. Trang Thông tin phải giữ được "đạo đức internet," không nhận bài viết động chạm tới đời sống tư riêng của người khác, không đưa những bài và hình ảnh có nội dung thiếu văn hóa; không đồng tình với những phê bình mang tính thù hằn, thiếu tôn trọng lẫn nhau. "Hãy yêu thương người khác như chính mình vậy."

3. Sự thật khách quan. Nội dung trong trang Thông tin phải được truyền đạt một cách trung thực, chính xác; không bè phái, cạnh tranh, chia rẽ; không phân biệt tôn giáo, giai cấp, chủng tộc, chính kiến. Tất mọi vấn đề phải được công khai và khách quan.

4. Giúp nhau đồng hành trên con đường Vui Mừng Và Hy Vọng. Thật vậy, tất cả mọi thứ trên trái đất chỉ là phương tiện để làm cho con người đạt tới viên mãn cuộc đời. Gần như toàn bộ nhân loại tin con người có linh hồn và phải được sống mãi. Mọi hoạt động của trang Trang Thông tin không đi ngược lại với tư tưởng của Kitô giáo. Mời gọi người Công giáo Việt Nam sống tốt Đạo đẹp Đời, góp phần mình giới thiệu Niềm Vui Của Tin Mừng cho mọi người xung quanh.

Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của Quý vị.

Mọi chi tiết liên hệ xin gửi về:
Văn phòng giáo xứ Trung Đồng
Xã Nam Trung, Huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình