12:59 ICT Thứ bảy, 20/10/2018

Hôm nayHôm nay : 1929

Trang nhất » Tin Tức » Bài viết chia sẻ

Đêm đông giá lạnh

Núi đá và thành luỹ bảo vệ con chính là Chúa. Vì danh dự Ngài, xin dẫn đường chỉ lối cho con (Tv 31:4).

Bài học đắt giá từ câu chuyện ngao Tây Tạng thách đấu chó già trụi lông

Những người có bản lĩnh thật sự, luôn luôn bảo trì một trạng thái bình tĩnh ôn hòa, giống như ông lão và “con chó già” của ông, chỉ là điềm đạm ung dung mà tồn tại.

Xưng tội là sức sống

Hàng ngày, bác sĩ người Anh John Morrissey phải đối diện trực tiếp với cái chết, ông không thấy Chúa đâu!

6 bức hình khiến bạn ngừng ca thán về cuộc đời

Trên thế giới này, vẫn còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh, vậy nên hãy mỉm cười trước mọi khó khăn và luôn biết ơn về những gì bạn có, nhé!

“Khi ở một mình, ngài có ăn thịt không?”

“Khi ở một mình, ngài có ăn thịt không?” Lão hòa thượng trả lời quá hay!

Tháng Mân Côi: Giải thích đặc ngữ Công Giáo: Mân Côi - Mai Khôi - Môi Khôi - Văn Côi

Mỗi tôn giáo có những đặc ngữ riêng. Người thuộc tôn giáo này khó hiểu được những đặc ngữ của tôn giáo khác. Ví dụ đa số người người Công Giáo không hiểu rõ ý nghĩa các từ như Chánh Quả, Bát Nhã, Huệ, Tuệ của Phật Giáo.

Tại sao cầu nguyện không được nhậm lời?

Thiên Chúa ở đâu? Có Thiên Chúa thật không? Tại sao Thiên Chúa làm ngơ? Có thể có những lúc bạn đã từng “đặt vấn đề” như vậy!

Chuyện gì xảy ra nếu uống mật ong mỗi ngày?

Nhiều người có thể thắc mắc rằng, mật ong ngọt, độ đường cao, làm sao việc uống liên tục lại có thể lợi cho sức khỏe?

Nguồn gốc tết Trung thu

Ở Trung Hoa, Tết Trung Thu đã có từ thời Đường Huyền Tông (Đường Minh Hoàng), đầu thế kỷ thứ 8.

Từ chối “Thiên sứ của tình yêu”, họ đã trả lời: “Trung Quốc không có người nghèo!”

Cách đây không lâu có cuốn sách về “Nữ tu truyền giáo Têrêsa”, có lẽ nhiều người đều biết những câu chuyện về nữ tu Têrêsa rất đáng xem, điều này không có gì lạ. Nữ tu Têrêsa là người cả đời không làm việc vì kim tiền, bà chỉ biết dâng hiến vì người nghèo khổ. Với Trung Quốc, bà nhiều lần xin chính quyền Trung Quốc cho mở tổ chức từ thiện để chăm sóc cho những người nghèo khổ, nhưng chính quyền Trung Quốc đã từ chối và trả lời: “Trung Quốc không có người nghèo”.

Năm Mùi, tìm hiểu Dê trong Kinh Thánh

Nạn đói lịch sử năm Ất Dậu

Trong ký ức người Việt Nam, "nạn đói năm Ất Dậu" vẫn là một cơn ác mộng, nỗi nhức nhối khó quên. Thảm họa ấy bắt đầu từ tháng 10/1944 kéo dài đến giữa năm 1945.

Làm bạn với quái vật

Già trước khi giàu

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) vừa đưa ra dự báo, Việt Nam sẽ mất hơn 40 năm nữa để vượt qua mốc thu nhập trung bình.

Lịch sử không phải để thù hận

Hà Nội đang có một cuộc triển lãm nhỏ, một cuộc triển lãm không có gì đồ sộ về quy mô, chỉ 150 hiện vật, trong một phòng trưng bày không lớn, về một thời gian lịch sử chưa xa, mới 60 năm.

Ði Một Ngày Ðàng, Học Một Sàng Khôn

Cách đây không lâu, một cặp thanh niên người Pháp đã đến Phi Luật Tân bằng chiếc xe đạp riêng của họ.

Bài Viết Kính Lễ Mẹ Lên Trời Cả Hồn Và Xác

Thân Thể siêu nhiên của Mẹ Maria ở Cõi Trời

Đóng góp của tôn giáo với xã hội hiện nay

Nghị quyết 25-NQ/TƯ “Về công tác tôn giáo” năm 2003 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX có ghi: “Tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Đồng bào các tôn giáo là bộ phận của khối đại đoàn kết dân tộc… Đạo đức tôn giáo có nhiều điều phù hợp với công cuộc xây dựng xã hội mới” (1).