16:30 ICT Thứ năm, 18/10/2018

Trang nhất » Tin Tức » Bài viết chia sẻ » Bài viết

Thầy và Sư

Ngày xưa, các thầy giáo miền Bắc gọi học sinh là các Anh, hoặc các Chị, và xưng là Tôi. Khi tôi mới ra trường, chịu ảnh hưởng của các thầy, cô cũ, tuy tôi không gọi các học sinh là anh, chị (vì thấy quá xa cách) mà gọi là các Em, nhưng vẫn dùng đại từ nhân xưng “Tôi”. Trong mấy năm học đầu, tôi vẫn giữ cách xưng hô ”Tôi và các Em” như vậy. Cho tới một năm, tôi đổi lại cách xưng hô với các học sinh. Nguyên nhân như sau.

Gieo Gió Gặt Bão

Ðêm 17/5/1987, một chiến đấu cơ do Pháp chế tạo đã được Iraq sử dụng để phóng đi hai hỏa tiễn Exocet cũng do Pháp chế tạo. Không rõ do tính toán hay tai nạn, hai hỏa tiễn này đã đâm bổ xuống hàng không mẫu hạm Satark của Mỹ đang đậu trong vùng vịnh Ba Tư. 37 người Mỹ đã vong mạng trọng vụ ấy!

Nhà thông thái ''kiêu căng'' thua trí đứa con nuôi ''đơn sơ, thật thà''

Nhà THÔNG THÁI kia xin được đứa bé mồ côi về làm con nuôi, CẤM nó tiếp xúc với bất cứ ai, CHẲNG cho nó đến trường, mà CHỈ dạy riêng nó ở nhà vì sợ nó tin có Đấng Tạo Hóa!

Lời cảnh báo của ông Carl Sagan!

Lời cảnh báo của ông Carl Sagan! Thiển ý của người giới thiệu bài viết:

"Nhan sắc" mùa hạ Huế

Mùa hạ ở Huế như bức tranh rực rỡ, quyến rũ. Bất cứ nơi đâu cũng có những cây hoa đua nhau khoe sắc.

TÌNH MẸ QUANH NĂM

Thư gởi đồng môn ''Làng Sư Phạm'' hai Khóa Lương Văn Can và Huỳnh Thúc Kháng

Tháng Ba (Nỗi niềm của một nam nhân)

Trong “Thương nhớ mười hai”, nhà văn Vũ Bằng, dân di cư vào Nam, gửi thương nhớ nhiều nhất của mình về bà Nguyễn Thị Quỳ, người vợ yêu dấu của ông.

Bảy loại thực phẩm không nên để qua đêm, dù trong tủ lạnh.

Không phải thực phẩm nào cũng có thể để trong tủ lạnh để qua đêm được. Một số món đồ ăn sẽ biến đổi và không những chỉ mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố gây hại.

Lầm Lỗi Là Chuyện Thường

Hôm nay kỷ niệm ngày sinh của George Washington, vị tổng thống đầu tiên của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ. Con người đã có công đưa nước Mỹ đến độc lập, tự do và phồn thịnh ấy nổi tiếng là người nóng nảy, nhưng luôn biết phục thiện và yêu sự thanh liêm. Ngay từ lúc thiếu thời, ông đã tỏ ra là người đơn thành và sẵn sàng nhận lỗi của mình...

Nỗi Lòng Của Một "Giáo Sư"

NỖI LÒNG CỦA MỘT ''GIÁO SƯ'' (ra trường năm 1973 và mới về hưu)

Tình Mến Không Thước Đo

Đã bao nhiêu năm, đắn do mãi nhưng, hôm nay, hỏi lòng sau khi nhận được điện thư của bạn đồng môn (condisciple) trong Làng Vô Nhiễm mời vào đọc bài ''Phép lạ Đức Mẹ La Vang'' với lời nhắn:

''Sài Gòn bây giờ'' và ''Sài Gòn ngày trước''

Lời giới thiệu: Về thăm Quê Mẹ, khi trở lại ''xứ người'', hai cô ''con gái cưng của tôi'' kể những gì mắt thấy, tai nghe, nhất là cách xử sự ''lạ đời'' ở một vài khách sạn tại Sài Gòn.

Khi Yêu Trái Ấu Cũng Tròn

Ignacy Paderewski là một chính trị gia kiêm nhạc sĩ dương cầm nổi tiếng của Balan. Ông đã từng là chủ tịch Hội Ðồng Nhà Nước năm 1919.

Liều Thuốc Dành Cho Kẻ Chán Ðời

Một người đàn ông chán đời nọ đang đứng nhìn dòng nước từ một chiếc cầu cao. Ông đốt một điếu thuốc cuối cùng trước khi kết liễu cuộc đời.

Cách đơn giản mà tuyệt vời để trị ho

Những Lẽ Hiển Nhiên Của Cuộc Đời

Có lên là phải có xuống, có cứng là phải có mềm, có to là phải có nhỏ; đó là quy luật cơ bản không thể chối cãi từ nghĩa trần tục nhất đến nghĩa cao siêu nhất.

Hương Vị Cuộc Đời

Ở đời này, phải nếm trải đầy đủ mọi hương vị: ngu xuẩn, si mê, uyên bác, yêu thương, thù hận, trần trụi, kín đáo, lúc lên voi xuống chó…Đừng oán trách cuộc đời.

Ý Xuân Đẹp Nhất Cõi Đời

Như bao nhiêu người khác, tôi thấy mình GẦN MẸ HƠN CHA theo nghĩa thế này:

Cánh Cửa Sổ

Trong nhiều năm qua, cứ mỗi lần mùa Giáng Sinh đến, một đài truyền hình bên Phi Luật Tân đều cho trình chiếu một phim ca vũ nhạc kịch mang tựa đề: "Tiếng âm nhạc".

Văn Hóa Cám Ơn Và Xin Lỗi

Đến độ tuổi này thì tôi nhận ra rằng tôi phải xin lỗi rất nhiều người tôi gặp trong đời, đồng thời cũng phải cảm ơn rất nhiều người. Đến độ tuổi này thì tôi nhận ra rằng tôi phải xin lỗi rất nhiều người tôi gặp trong đời, đồng thời cũng phải cảm ơn rất nhiều người.