04:55 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 682

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72621

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7582802

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Các Thánh

Các Vĩ Nhân Của Thánh Kinh (Tiếp theo)

Thứ tư - 26/11/2014 16:29
SamSon, Người Hiến Thánh
Quan án 13-16

Samson là một người nam hoang da hung bạo và khó thấy được làm sao có thể gọi ông là người của Thiên Chúa. Ông là một quan án Israel, tuy thế không như các quan án khác, ông chẳng bao giờ chỉ huy một đội quân chống kẻ thù.Đúng ra, trong lối sống riêng hiểm ác, ông đối kháng và hành hung dân Philitin (những kẻ thù của Israel) và như vậy phục vụ kế hoạch của Thiên Chúa.

Samson ở vào thời các quan án Israel (trước thời các vua). Israel chưa là một nước thống nhất, nhưng còn là liên bang không chặt chẽ của các chi tộc. Họ không ngớt bị những kẻ thù tấn công.

Khi dân kêu than đến Đức Chúa để giải thoát họ khỏi cảnh gian nan, một người nam hay nữ được gửi đến hướng dẫn họ chống lại quân thù. Những người này được gọi là quan án hay thẩm phán.

Samson được Thiên Chúa chon làm quan án từ trước khi sinh. Một người đàn ông tên là Manoa thuộc chi tộc Đan cưới một phụ nữ hiếm muộn. Một thiên sứ hiện đến với bà và báo rằng bà sẽ có thai.

Tuy nhiên, cũng bảo bà rằng đứa trẻ phải được “Hiến Thánh”, hiến dâng hoàn toàn cho Đức Chúa. Nó không bao giờ uống rượu hay cắt tóc. Đứa trẻ được đặt tên là Samson.

Samson lớn lên mạnh mẽ và đầy Thánh Thần của Đức Chúa. Ông rất khỏe đến độ có thể giết sư tử bằng tay không.

Samson cưới một người nữ Philitin. Trong bữa tiệc cưới ông thách thức người Philitin đánh cá về một câu đố. Khi vợ ông tiết lộ lời giải đố cho họ, Samson giận điên tiết. Ông giết một số người Philitin và đốt ruộng của họ.

Người Philitin, tìm cách trả thù: giết vợ ông và cha cô. Rồi họ săn lùng ông. Bạn bè Do Thái giúp ông thoát tay người Philitin, nhưng ông có thể giết tất cả bọn họ với chỉ một cái xương hàm lừa.

Rồi Samson cưới Đalila. Cô là phụ nữ tai ác, và cô dụ ngọt Samson nói cho cô biết nguồn gốc sức mạnh. Ông nói đó là vì tóc không bao giờ cắt. Khi Samson ngủ say. Đalila cắt tóc của ông. Dân Philitin nhờ thế bắt được và tra tấn ông, móc mắt và bắt làm khổ sai.

Một ngày nọ dân Philitin mở hội và họ muốn bày trò vui bằng chính Samson. Họ đem ông đến đền thờ để làm trò tiêu khiển. Khi đến nơi, ông yêu cầu họ đặt ông gần các cột chính của đền.

Samson liền kêu nài Thiên Chúa cho ông lại sức mạnh một lần nữa. Thiên Chúa nhận lời, và Samson xô đổ các cột, làm đền đổ sụp trên ông và tất cả người Philitin. Ông chết như đã sống: mãnh liệt, nhưng hiến dâng cho Đức Chúa.

Nguồn tin: BTT GX

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn