04:16 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 574

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72513

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7582694

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Các Thánh

Các Vĩ Nhân Của Thánh Kinh (Tiếp theo)

Thứ sáu - 28/11/2014 10:59
Rút, Người Ngoại Ngay Thật
Rút 1-4

Chắc chắn chúng ta mong đợi sự trung thành của những người trong gia đình mình, nhưng khi có người quan tâm tới chúng ta một cách xa hơn: vượt trên chuyện tiếp đãi tử tế, khiến chúng ta hoàn toàn ngạc nhiên. Kiểu đối xử đó là chuyện các người trong gia đình phải làm, nhưng điều đó không đúng với những người khác.

Rút là một trong những người có tư cách đặc biệt hơn cả. Cô cưới một người nam Israel, ông đem cả gia đình về quê ở Moáp. Naomi, mẹ chồng cô đã là  góa phụ trước khi cô về làm dâu.Rút lấy chồng được mười năm, khi chồng và em chồng đều đã chết. Naomi, đã mất chồng nay lại mất cả con trai, bà quyết định trở về Bêlem nơi có họ hàng sinh sống. Bà bảo các con dâu là được tự do trở về với gia đình theo thói tục thời ấy.

Một con dâu đã trở về gia đình, nhưng Rút từ chối ra đi. Cô bảo Naomi “Mẹ đi đâu, con đi đó, mẹ ở đâu, con ở đó; dân tộc của mẹ là dân tộc của con và Thiên Chúa của mẹ là Thiên Chúa của con”.

Rút đi với Naomi về Bêlem. Ở đó Naomi gửi Rút đến ruộng của một người bà con là ông Boat, để mót lúa. Ông Boat nhìn thấy cô và dò hỏi về cô.

Khi nghe biết Rút là người can đảm và quảng đại, ông Boat gọi cô lại và bảo cô cứ đến ăn uống với những người làm công. Ông cũng dặn họ đừng cản trở cô.

Khi về nhà, Rút kể với Naomi về sự tử tế của ông Boat đối với cô. Naomi gửi cô đến ngủ bên chân Boat, một dấu cho biết rằng cô muốn ông cưới cô. Boat vui lòng với đề nghị đó, ông bỏ ra một món quà lớn để chứng tỏ ông muốn cưới cô về.

Trước khi có thể cưới Rút, Boat phải được sự đồng ý của một người trong tộc có họ gần với chồng Rút hơn ông. Boat đến cổng thành, ở đó ông nhận được sự ưng thuận.

Ông Boat cưới Rút và đem cô về nhà. Cô sớm sinh một con trai tên Ôbet. Ôbet sẽ là ông nội của vua Đavit.

Chuyện Rút có một bài học rõ ràng cho người Do Thái. Họ có thói quen hay nghi ngờ những ngoại kiều. Mặt khác, Rút là ngoại kiều, là lương dân, là người ngay thẳng và là nữ từ của Thiên Chúa (cũng là tổ tiên của vị vua vĩ đại nhất của họ)

Người Israel và chúng ta được dạy rằng đừng xét đoán con người theo quốc tịch, dân tộc, màu da, và những điều tương tự như thế. Đúng hơn chúng ta phải nhìn vào tâm hồn họ.

Nguồn tin: BTT GX

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn