05:18 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 745

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72684

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7582865

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Các Thánh

Các Vĩ Nhân Của Thánh Kinh (Tiếp theo)

Thứ bảy - 29/11/2014 17:29
Anna, Mẹ Của Samuel
I Samuel 1-2

Có những lúc, sau khi cố thử mọi thứ theo cách sắp xếp của mình, chúng ta biết rằng mình chẳng làm được gì. Chính lúc đó chúng ta cậy nhờ đến Người có thể dàn xếp mọi sự; vì vậy chúng ta đặt mình trong tay Thiên Chúa. Dù Thiên Chúa đáp ứng những yêu cầu của chúng ta hay không, chúng ta cũng được lớn hơn lên trong niềm tin vào Ngài.

Anna nhận ra sự phó mình cho ý định của Thiên Chúa trong cuộc đời bà. Bà là vợ của Enkana. Chồng rất yêu bà, hơn những người vợ khác của ông. Nhưng ông không thể làm gì với điều bất hạnh lớn lao nhất của cuộc đời bà là sự hiếm muộn. Điều đó làm cho bà đau khổ vô cùng.
Enkana thường xuyên bày tỏ tình yêu đặc biệt với bà nhưng điều đó không thực sự an ủi bà. Sự bất hạnh của Anna càng nghiêm trọng hơn bởi sự nhạo báng độc địa do các bà vợ khác của Enkana. Rốt cuộc bà không biết trông vào đâu.

Một năm nọ khi gia đình lên đền thờ Thiên Chúa ở Silô, Anna đặt mình vào tay Thiên Chúa. Bà khóc lóc thảm thiết và cầu xin Đức Chúa. Bà hứa rằng nếu Thiên Chúa cất nỗi tủi nhục này cho bà, bà sẽ dâng hiến con bà phụng sự Đức Chúa.

Hêli, thầy tư tế ở Silô, quan sát bà nhưng ông không thể nghe tiếng bà, ông thấy bà tỏ ra cử chỉ lạ kỳ, ông tưởng bà say rượu. Bà tự mình giải thích cho ông. Thay vì nghĩ là bà bệnh hoạn, ông an ủi và cầu khẩn Thiên Chúa nhận lời bà kêu khấn.

Ít lâu sau khi trở về nhà. Anna có thai và sinh một con trai, bà đặt tên là Samuel (tên nói lên sự dâng hiến đứa trẻ cho Thiên Chúa, bởi tên đó có nghĩa là “Danh Thiên Chúa”).

Khi đứa trẻ cai sữa, bà dẫn nó đến trước bàn thờ ở Silô và dâng hiến nó phụng sự Đức Chúa như bà đã hứa.

Một lần nữa, Anna gần như từ bỏ Samuel là đứa con duy nhất của bà khi trao phó nó hoàn toàn cho Chúa. Nhưng bà chẳng thể làm được gì hơn là đặt tất cả niềm tin của mình nơi Thiên Chúa.

Thiên Chúa thưởng cho niềm tin ấy. Ngài làm cho Samuel, con bà, nên lớn lao trên khắp Israel lại còn cho bà năm đứa con khác.

Chương hai của sách I Samuel ghi lại một bài thánh thi gán cho Anna. Thánh thi diễn tả niềm vui sướng của bà, bởi nói về cách Thiên Chúa cứu giúp những ai tin tưởng ngài.

Thánh thi mang nhiều tương đồng với Magnificat, bài kinh mà Đức Maria hát để cảm tạ Thiên Chúa về những đường lối lạ lùng của Ngài. Nhưng Magnificat, gọi mời chúng ta tin vào Thiên Chúa cả khi mọi hy vọng dường như vô ích, vì Thiên Chúa không bỏ rơi những ai tin cậy nơi Ngài.

Nguồn tin: BTT GX

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn