11:22 ICT Thứ ba, 22/05/2018

Trang nhất » Tin Tức » Chia sẻ lời Chúa

Chúa Nhật 34 thường niên - Năm C, lễ Kitô Vua Vũ Trụ

Chủ nhật - 20/11/2016 09:25
Chúa Nhật 34 thường niên - Năm C, lễ Kitô Vua Vũ Trụ - "Lạy Ngài, khi nào về nước Ngài, xin nhớ đến tôi".

Ngày 20 tháng 11 năm 2016
Lễ Chúa Kitô Vua
PHÚC ÂM:   Lc 23, 35-43

"Lạy Ngài, khi nào về nước Ngài, xin nhớ đến tôi".

Suy niệm
Khi gọi Chúa Giêsu là Vua, người Kitô hữu không nghĩ đến chiến thắng vinh quang như người đời thường nghĩ. Chúa Giêsu là Vua Tình Yêu, Vua Thương xót và Tha thứ. Vương quốc của Ngài là Nước Trời. Trong đó các người con Thiên Chúa sống trong an bình, hài hòa, cho đến ngày Ngài lại đến để phán xét trần gian. Thánh Luca định nghĩa thiên đàng là “sự đi vào trong vinh quang của Chúa Giêsu”, là ở với Giêsu, vì sự hiện diện của Ngài đem lại hạnh phúc và lời chúc phúc đích thực.
Chúa Giêsu là vua. Chẳng có vị vua trần gian nào có thể nói với thần dân của mình được như Vua Giêsu: “Ngay hôm nay, ngươi sẽ ở trên thiên đàng với Ta”. Ngài là vị vua duy nhất chân thật, Ngài không chỉ đón nhận chúng ta như thần dân trong vương quốc của Ngài, mà nếu chúng ta muốn, Ngài cho chúng ta được hiển trị cùng với Ngài, làm cho ta trở thành người con của vua, là thân hữu của Ngài. Ai có Chúa Giêsu làm vua cõi lòng mình, người ấy có thiên đàng, có niềm vui ngay từ bên trong lòng mình.

Sứ điệp
Một truyền thuyết cổ của người Do Thái thuộc cộng đồng hải ngoại kể: “Tôi đi tìm một mảnh đất, một mảnh đất thật đẹp, nơi không thiếu bánh mì và việc làm: đó là vùng đất của trời. Tôi tìm một mảnh đất, một mảnh đất thật đẹp, nơi không có đau khổ và sự lầm than: đó là vùng đất của trời. Trong khi đi tìm vùng đất tuyệt đẹp này, tôi đã đi, đã cầu khẩn, đã khóc mà gõ vào cửa trời… Một giọng nói với tôi: “Hãy đi khỏi đây vì ta ẩn mình nơi những người nghèo khổ bần cùng”. Trong khi đi tìm vùng đất tuyệt đẹp này, cùng với đám dân nghèo, tôi đã tìm được cửa trời mà tôi hằng mong ước.
Giêsu là Vua Tình Yêu. Nếu tôi chọn Ngài - Vua Vũ trụ - là vị vua của lòng mình, tôi sẽ học được nơi Ngài cách yêu thương và thực thi Hiến Chương Nước Trời: sống các mối phúc và sống yêu thương anh em của tôi.
Nguồn: Tin Mừng Chúa nhật số 12 (tháng 11.2016)
Xem Video clip

Nguồn tin: TGPSaiGon