02:14 ICT Thứ ba, 12/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Chia sẻ lời Chúa

Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật XX Thường niên năm A

Chủ nhật - 20/08/2017 08:23
“Này bà, lòng tin của bà mạnh thật. Bà muốn sao thì sẽ được vậy.”

Ngày 20 tháng 08 năm 2017
Phúc Âm Mt 15,21-28

“Này bà, lòng tin của bà mạnh thật. Bà muốn sao thì sẽ được vậy.”

LÀ BỆ PHÓNG CHO NGƯỜI THÂN
Suy niệm:
Để tôn vinh các bậc cha mẹ đã góp công đào tạo các tài năng trẻ, người ta đã xưng tụng họ là “bệ phóng của các tài năng”. Thật vậy, con cái có thành công, đạt tới đỉnh cao sự nghiệp trong xã hội là nhờ các bậc cha mẹ âm thầm làm ‘bệ phóng’ cho họ mỗi ngày. Người mẹ xứ Ca-na-an này quả thật là ‘bệ phóng’ cho cô con gái nhỏ bé của mình. ‘Bệ phóng’ ấy cứ lẽo đẽo đi theo Đức Giê-su để nài xin dù bị Chúa làm ngơ, dù các môn đệ xua đuổi; sẵn sàng quì dưới chân Chúa khi Ngài vừa ngỏ lời; khiêm tốn hạ mình xuống tận ‘đất đen’, nhận mình chỉ đáng với hạng ‘chó’ thấp hèn, miễn sao thầy Giê-su ra tay cứu giúp con gái mình. Từ ‘bệ phóng’ Ca-na-an này, chúng ta nghiệm ra rằng: hễ khi nào mình là bệ phóng cho anh chị em – quên mình, nhẫn nại, khiêm tốn – thì chắc chắn chúng ta sẽ được nhận lời.
Mời Bạn
trở thành ‘bệ phóng’ cho những người chung quanh qua thái độ nâng đỡ, qua cử chỉ khích lệ, qua lời nói yêu thương và nhất là qua lời cầu nguyện cho người thân yêu của bạn. Hãy xác tín rằng Ngài không thể ‘làm ngơ’ trước một niềm tin mạnh mẽ như vậy.
Tôi có dám xoá mình đi, hạ mình xuống, để trở thành ‘bệ phóng’ cho người thân của mình không?
Sống Lời Chúa:
Mỗi ngày thực hiện một cử chỉ, một lời nói bác ái với người thân, để người thân của mình được lớn lên trong bầu khí hạnh phúc.
Cầu nguyện:
Lạy Chúa Giê-su, Chúa sẵn sàng ra tay cứu giúp trước lòng tin của người đàn bà Ca-na-an. Xin giúp chúng con biết noi gương bà: sống quên mình, kiên nhẫn và khiêm tốn để trở thành ‘bệ phóng’ cho người anh em.
Nguồn: 5 phút Lời Chúa tháng 08.2017
Xem Videoclip