02:14 ICT Thứ ba, 12/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Chia sẻ lời Chúa

Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật XXII Thường Niên năm A

Chủ nhật - 03/09/2017 09:53
"Ai muốn theo Thầy, hãy từ bỏ chính mình, vác Thập Giá mình mà theo.”

Ngày 03 tháng 09 năm 2017
Phúc Âm Mt 16,21-27
“Ai muốn theo Thầy, hãy từ bỏ chính mình, vác Thập Giá mình mà theo.”

LUẬT TỪ BỎ

Suy niệm:
Đứng trước đau khổ, chúng ta thường tự hỏi: Thiên Chúa tốt lành đầy yêu thương, tại sao Ngài cứ để con người phải đau khổ như vậy? Thập Giá vẫn mãi mãi là điều khó hiểu, khó chấp nhận đối với con người qua mọi thời đại. Phản ứng của Thánh Phê-rô trong Tin Mừng hôm nay phải chăng cũng là thái độ của chúng ta trước Thập Giá? Từ chối Thập Giá, Phê-rô đang là người môn đệ thân tín bỗng nhiên trở thành “Xa-tan”, kẻ chống Chúa. Cũng vậy, chúng ta không thể là Ki-tô hữu nếu chúng ta không chấp nhận đi vào con đường Thập Giá như Chúa Giê-su đã khẳng định: “Ai muốn theo Ta hãy từ bỏ mình, vác Thập Giá mình mà theo Ta”. Chúa Giê-su cứu độ bằng con đường thập giá. Đi theo Ngài, chúng ta cũng chỉ có một con đường thập giá để đi với Ngài mà thôi.
Mời Bạn:
Thánh Phao-lô nói: “Thập Giá là cớ vấp phạm cho người Do Thái, là sự điên rồ đối với dân ngoại nhưng lại là quyền năng và sự khôn ngoan của Thiên Chúa”. Các Thánh đã chọn con đường “từ bỏ mình, vác Thập Giá”, còn bạn thì sao?
Bạn hãy chia sẻ một thử thách bạn đã trải qua và phương cách đã giúp bạn vượt thắng.
Sống Lời Chúa:
Mỗi ngày bạn tập sống quên mình để nghĩ tới người khác.
Cầu nguyện:
Lạy Chúa, Chúa luôn muốn cho chúng con được hạnh phúc, không phải thứ hạnh phúc tạm bợ chóng qua nhưng là hạnh phúc bất diệt, hạnh phúc mà chúng con chỉ đạt được khi chúng con biết can đảm từng ngày vác Thập Giá đời mình theo Chúa. Xin cho chúng con hiểu được ý nghĩa của Mầu Nhiệm Thập Giá để biết chấp nhận trong vui tươi và quảng đại.
Nguồn 5 phút Lời Chúa tháng 09.2017
Xem Videoclip