01:55 ICT Thứ hai, 23/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Chia sẻ lời Chúa

Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật XXV Thường niên năm A

Chủ nhật - 24/09/2017 15:26
“Cả các anh nữa, hãy đi vào vườn nho.”

Ngày 24 tháng 09 năm 2017
Phúc Âm Mt 20,1-16a
“Cả các anh nữa, hãy đi vào vườn nho.”

KHÔNG BIẾT DÙNG ĐỒNG HỒ

Suy niệm:
Vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày là cái đồng hồ. Ba cây kim, một dài hai ngắn, cho ta biết được thời giờ để có những sinh hoạt thích hợp. Bài dụ ngôn hôm nay phác họa hình ảnh Thiên Chúa nhân lành qua một chi tiết dí dỏm: có vẻ như Ngài không biết dùng đồng hồ như con người! Các giờ được kể ra (giờ một, ba, sáu, chín, mười một) cho thấy một ông chủ tất bật ra vào để chiêu mộ thợ, bất kể sáng hay chiều, sớm hay muộn. Ưu tư chính của ông chủ không phải là giờ giấc, nhưng là sợ các người thợ không có công ăn việc làm. Chuyện ông chủ không biết dùng đồng hồ ấy còn rõ ràng hơn nữa khi tính tiền công cho thợ. Người thợ làm từ sáng sớm cũng như người lao động từ năm giờ chiều, đều lãnh lương như nhau: một quan tiền, lương công nhật người Do Thái thời đó. Trả lương như ông chủ này chắc chắn sẽ thua lỗ te tua!
Mời Bạn:
Bạn đã rút ra kết luận rồi đó: Thiên Chúa chính là người chủ nhân hậu. Ngài sẵn lòng ban tặng ơn cứu độ cho mọi người, được diễn tả qua hình ảnh gọi vào vườn nho và lãnh một quan tiền. Ngài không dùng đồng hồ, một loại thước đo giá trị, công trạng, bởi vì Ngài quá nhân lành.
Bạn rút ra bài học gì từ sự kiện Thiên Chúa không biết dùng đồng hồ?
Sống Lời Chúa:
Tập không nhìn đồng hồ khi đang cầu nguyện hay tham dự thánh lễ.
Cầu nguyện:
Lạy Chúa Giê-su, cảm tạ Chúa đã dạy cho chúng con biết lòng nhân hậu của Thiên Chúa. Xin cho chúng con biết noi gương bằng đời sống quảng đại với người lân cận. Amen.
Nguồn: 5 phút Lời Chúa tháng 09.2017
Xem Video clip