20:59 ICT Chủ nhật, 23/09/2018

Trang nhất » Tin Tức » Chia sẻ lời Chúa

Suy niệm thứ 3 sau Chúa Nhật XXXI TN B

Chẳng ai xứng đáng được dự bàn tiệc Nước Thiên Chúa nếu Thiên Chúa không mời. Nhưng chẳng ai bị loại trừ khỏi bàn tiệc cánh chung nếu họ không cố ý từ chối lời mời đó. Chẳng ai có thể tự cứu mình mà không cần đến Thiên Chúa, nhưng con người có thể làm mình bị trầm luân mãi mãi chỉ vì thái độ khép kín của mình trước ơn Chúa ban.

Lời Chúa Chúa nhật XXX thường niên năm B

“Lạy ông Giê-su, Con Vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi!” Nhiều người quát nạt bảo anh ta im đi, nhưng anh ta càng kêu lớn tiếng: “Lạy Con Vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi! ” (Mc 10,47-48)

Lời Chúa Và Cuộc Sống - Chúa Nhật XXVI Thường Niên - Năm B

Chúng ta sống trong một thế giới có nhiều gương xấu. Gương xấu lan nhanh nhờ các phương tiện truyền thông, tạo nên một bầu khí ô nhiễm thấm vào buồng phổi.

LỜI CHÚA VÀ CUỘC SỐNG: Chúa nhật XXV Thường niên - năm B

“Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy.” (Mc 9,37)

Ngày 28/8: Thánh Augustino, Giám Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh

Thánh Augustinô sinh ngày 13 tháng 11 năm 354 tại Thagaste miền Numidia nay là Souk-Akras nước Algeria. Ông Patricô, cha ngài là một tiểu nông và là nghị viên thành phố.

Ngày 8/8: Thánh Đaminh

Thánh Đaminh sinh tại Cát-tin nước Tây ban nha, năm 1170. Ngay từ lúc còn nhỏ, thánh nhân đã mến mộ sự học hành, cầu nguyện, hãm mình, sống khắc khổ và yêu thương người nghèo. Mỗi ngày đều có giờ nhất định để cầu nguyện và ngài ăn chay hãm mình luôn. Ngày kia có người đến xin Ngài giúp đỡ để chuộc lại đứa em bị bắt, Ngài không còn tiền cho người ấy, vì đã bố thí hết, nên nói:

Lời Chúa Và Cuộc Sống (Chúa nhật XVII Thường niên - năm B)

Có người cho rằng Kitô giáo là một thứ duy tâm, chỉ biết có đời sau, chỉ lo cho linh hồn. Khi đọc Tin Mừng, ta thấy một điều khác hẳn. Đức Giêsu vừa rao giảng Nước Trời, vừa chữa mọi thứ tật bệnh cho dân chúng. Ngài quan tâm đến thân xác con người. Ngài đem lại ơn cứu độ cho cả hồn lẫn xác.

Lời Chúa Và Cuộc Sống (Tin Mừng CN XVI TN Năm B)

Lời Chúa của Chúa nhật hôm nay trình bày cho chúng ta hình ảnh của những người mục tử mà Thiên Chúa sai đến để cứu giúp dân Người. Đức Giêsu là vị Mục tử mà Thiên Chúa Cha sai đến với sứ vụ cứu con người khỏi sự chết qua lời giảng dạy, các việc làm, đặc biệt qua chính sự chết của Người.

Lời Chúa Và Cuộc Sống (CN 15TN B)

“ Khi ấy, Đức Giê-su gọi Nhóm Mười Hai lại và sai đi từng hai người một. Người ban cho các ông quyền trên các thần ô uế.

Ngôn Sứ Có Bị Rẻ Rúng Thì Cũng Chỉ Là Ở Chính Quê Hương Mình (CN 14 TN-B)

“Hồi ấy, Đức Giê-su trở về quê quán của Người, có các môn đệ đi theo. Đến ngày Sa-bát, Người bắt đầu giảng dạy trong hội đường. Nhiều người nghe rất đỗi ngạc nhiên.

"ÔNG ĐỪNG SỢ CHỈ CẦN TN THÔI" (CN 13 TN.B)

Đức Giêsu còn đang nói, thì mấy người từ nhà ông trưởng hội đường đến bảo:

LỜI CHÚA VÀ CUỘC SÓNG (Lễ Thánh Phê-rô và Phao-lô)

Đức Giêsu lại hỏi: “còn anh em, anh em nói thầy là ai? ” Ông Si-mon Phê-rô thưa: “Thầy là Đấng Kitô con Thiên Chúa hằng sống”.

Lời Chúa Và Cuộc Sống

“Ít lâu sau, bà Ê-li-sa-bet vợ ông có thai, bà ẩn mình năm tháng. Bà tự nhủ: Chúa đã làm cho tôi như thế đó, khi người thương cất nỗi hổ nhục của tôi phải chịu trước mặt người đời” (Lc 1,24 – 25).

Giảng lễ Thứ Tư lễ Tro

Giảng lễ Thứ Tư lễ Tro (Mt 6,1-6.16-18)

Sứ điệp mùa Chay năm 2001 Chân Phước Gioan Phaolô II có nói: “Mùa Chay là cơ hội thuận tiện để kiểm điểm toàn diện cuộc sống”. Việc xét duyệt lại đời sống có thể làm bất cứ thời điểm nào.

Bài Giảng Chúa Nhật VI Thường Niên B

CHÚA NHẬT THỨ VI THƯỜNG NIÊN B Mc 1, 40-45

LỄ GIÁNG SINH: NGÀY CHÚA ĐẾN

Đoạn Tin Mừng thuật lại câu truyện Thiên Chúa nhập thể làm người trong hoàn cảnh khó khăn, đất nước lệ thuộc, xã hội rối ren và gia đình tan nát, tất cả tôn lên và minh họa việc sinh ra kì diệu của trẻ Giê-su, Đấng cứu thế.

CHÚA NHẬT XXVI: "CÓ" HAY "KHÔNG"

Đức Chúa Giê-su dùng dụ ngôn, đưa ra sân khấu hai người con, thay vì những đầy tớ, để làm vườn nho cho ông. Hai cách hành xử khác nhau thể hiện hai loại người đến với Nước Thiên Chúa. Liệu có quá đáng không, khi so sánh những người vị vọng, đang được quần chúng tôn kính, với những cô gái điếm và người tội lỗi, thậm chí còn không bằng hạng người này? Liệu nguyên tắc "có" hoặc "không" còn có giá trị nữa không?

CHÚA NHẬT 25: THỢ LÀM VƯỜN

Đoạn Tin Mừng thuật lại dụ ngôn người làm vườn nho Đức Giêsu đưa ra để nói về Nước Trời. Mỗi người đều được trả lương bằng nhau bất chấp họ làm sáng hay chiều. Chúa cũng sẽ ban thưởng Nước Trời cho những ai sẽ tham gia vào làm vườn cho Chúa. Phải chăng câu chuyện trên đây là bất công? Liệu ông chủ vườn nho có lỗi đức công bằng xã hội? Phải chăng Đức Giê-su khuyến khích kẻ lười biếng?

27/11/2011: Chúa Nhật I Mùa Vọng Năm B

27/11/2011: Chúa Nhật I Mùa Vọng Năm B Suy Niệm - Suy Niệm Lời Chúa BÀI ĐỌC I: Is 63, 16b-17; 64, 1. 3b-8 "Xin Chúa băng qua các tầng trời mà ngự xuống". Trích sách Tiên tri Isaia. Lạy Chúa, Chúa là Cha và là Đấng Cứu Chuộc chúng con: danh Chúa đã có từ muôn đời. Lạy Chúa, tại sao Chúa để chúng con đi lạc xa đường Chúa, và làm cho tâm hồn chúng con trở nên chai đá, không còn biết kính sợ Chúa nữa? Vì các tôi tớ Chúa, các chi tộc thừa hưởng gia nghiệp Chúa, xin hãy đoái nhìn lại.

Nhân tháng Mân Côi: giải thích từ Mân Côi - Mai Khôi

NHÂN THÁNG MÂN CÔI: GIẢI THÍCH TỪ MÂN CÔI - MAI KHÔI - MÔI KHÔI - VĂN CÔI TRONG KINH SÁCH CÔNG GIÁO Thứ hai - 03/10/2011 20:45