01:11 ICT Thứ hai, 25/06/2018

Trang nhất » Tin Tức » Chia sẻ lời Chúa » Chúa Nhật & Lễ trọng

Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật II Phục Sinh năm A

Thứ hai - 24/04/2017 08:09
“…để anh em tin mà được sự sống nhờ danh Người.” (Ga 20,31)

23/04/17
CHÚA NHẬT TUẦN 2 PS - A
Phúc Âm Ga 20,19-31

“…để anh em tin mà được sự sống nhờ danh Người.” (Ga 20,31)

TIN VÀO LÒNG CHÚA XÓT THƯƠNG
Suy niệm:
Có chuyện kể một gia đình trong đêm gặp hỏa hoạn, mọi người chạy thoát ra hết chỉ còn một cậu bé đang mắc kẹt lại trong ngôi nhà đang bốc cháy ngùn ngụt. Cậu bé đứng trên cửa sổ ngôi nhà đang bốc cháy và kêu cứu, người cha đứng dưới đất gọi lên: “Con hãy nhảy xuống đi, có ba ở đây!”. Cậu bé đáp: “Nhưng con không thể, vì con không thấy ba”. Người cha nói lớn: “Con không thấy ba, nhưng ba thấy con”. Rồi cậu bé mạnh dạn nhảy xuống và nằm gọn trong vòng tay nâng đỡ của người cha. Cậu bé được cứu sống nhờ dám tin vào người cha của mình, tin người cha luôn yêu thương sẽ che chở và bảo vệ mình.
Mời Bạn:
Cái chết và sự phục sinh của Đức Giê-su cho thấy Lòng Thương Xót của Thiên Chúa mạnh hơn sự chết và tội lỗi con người. Là “Thiên Chúa của kẻ sống”, Ngài không chỉ xóa sạch tội lỗi, đưa con người từ sự chết vào cõi sống mà còn ban cho con người được có khả năng yêu thương như Ngài. Bạn được mời gọi nhận ra và đặt niềm tin vào Lòng Thương Xót ấy, biết làm đầy trái tim của mình bằng Tình yêu của Chúa Cha, để có lòng thương xót như Ngài (Khuôn Mặt Xót Thương, số 9).
Sống Lời Chúa:
Làm một hành vi tha thứ hay một việc bác ái với người khác, với ý thức để tạ ơn Chúa về một ơn mình đã nhận được.
Cầu nguyện:
Lạy Chúa Giê-su, chúng con sẽ là kẻ vô ơn nếu chỉ biết nhậnmọi ơn lành từ nơi Chúa mà không trao ban bao giờ. Xin cho con biết học nơi Chúa tình yêu quảng đại và bao dung, để đời sống chúng con được trở nên dấu chỉ của Lòng Thương Xót của Chúa. Amen.
Nguồn: 5 phút Lời Chúa tháng 04-2017
Xem Video clip