01:10 ICT Thứ hai, 25/06/2018

Chủ nhật - 09/04/2017 10:24
Ngày 09 tháng 04 năm 2017: Chúa nhật Lễ Lá

BÀI THƯƠNG KHÓ:  Mt 26, 14  -  27, 66
Giu-đa, kẻ nộp Chúa cũng hỏi: “Ráp-bi, chẳng lẽ con sao?” Chúa Giê-su trả lời: “Chính anh nói đó!” (Mt 26,25)

Suy niệm:
Không ai dám nghĩ Chúa Giê-su bị một trong các tông đồ phản bội, thế mà điều đó đã xảy ra. Giu-đa là kẻ phản bội Chúa. Thì ra, thay vì dùng quyền năng và ơn Chúa ban để phục vụ Chúa, ông đã phản bội Chúa. Ông từng chứng kiến những phép lạ Chúa làm, thấy rõ Chúa trục xuất ma quỷ và cho người mù sáng mắt. Ông được ở cạnh Chúa trong cơn bão, khi Chúa đi trên mặt nước. Ông có mặt trong phép lạ hóa vài tấm bánh và một ít con cá ra nhiều nuôi sống hằng ngàn người ăn no nê mà vẫn còn dư hàng chục thúng bánh vụn. Trước các phép lạ đó, đức tin của các tông đồ và mọi người gia tăng, chỉ trừ Giu-đa. Trong bữa Tiệc Ly, ông được ngồi cạnh Chúa và ông “diễn” quá sâu, quá khéo, khiến các tông đồ vẫn không nhận ra ông là kẻ phản bội. Ông tưởng nói “Ráp-bi, chẳng lẽ con sao?” sẽ đánh lừa được Chúa Giê-su như che mắt những người khác, nhưng Chúa biết rõ lòng dạ Giu-đa và đánh thức ông: “Chính anh nói đó!” Đối với Chúa, thực hành những lời Ngài dạy mới có phúc. Nghe lời Chúa dạy mà không thực hành, mình sẽ tự biến thành một kẻ phản bội.
Mời Bạn:
Chẳng ai dám nghĩ bạn bội phản Chúa và Hội Thánh, vì bạn chưa bao giờ chối Chúa, chưa lên án Chúa. Nhưng trước mặt Chúa, bạn có thật là người trung thành với Chúa không? Nếu bạn luôn thực hành điều Chúa dạy, bạn đáng tin là người trung thành với Chúa.
Sống Lời Chúa:
Trung thành với việc suy niệm lời Chúa và thực hành lời Chúa mỗi ngày.
Cầu nguyện:
Lạy Chúa, xin cho con trung thành với Chúa, đừng bao giờ bội phản Chúa. Xin chớ để con lìa xa Chúa.
Nguồn: 5 phút Lời Chúa tháng 04-2017
Xem Video clip