01:12 ICT Thứ hai, 25/06/2018

Thứ sáu - 26/05/2017 18:28

21/05/17
Phúc Âm Ga 14,15-21

“Thầy sẽ xin Cha và Thầy sẽ ban cho anh em một Đấng Bảo Trợ khác để ở với anh em luôn mãi.”

ĐẤNG BẢO TRỢ ẨN MÌNH
Suy niệm:
Khi ở với môn đệ, Chúa Giê-su vừa là Thầy, vừa là Đấng Bảo Trợ các ông. Nay sắp rời bỏ các ông về trời, Ngài hứa ban một Đấng Bảo Trợ khác thay Ngài. Đấng Bảo Trợ ấy chính là Chúa Thánh Thần, Ngài dường như ẩn mình nhưng luôn hiện diện và hoạt động cách vô hình trong Hội Thánh cho đến ngày tận thế. Chúa Giê-su đã ví Thánh Thần giống như gió “muốn thổi đâu thì thổi, ta nghe tiếng gió nhưng không biết từ đâu tới và thổi đi đâu” (Ga 3,8). Ước mơ của Chúa Giê-su là ngọn lửa Ngài đã ném vào mặt đất được bùng lên (x. Lc 12,49). Bây giờ ước mơ nồng cháy ấy của Ngài được hiện thực qua Thánh Thần, Đấng đốt lửa kính mến Chúa và soi sáng, hướng dẫn lương tri con người. Những việc tốt lành ta làm, các con người tốt của thế giới đều do chính Thánh Thần thúc đẩy, là hoa quả do tác động của Ngài.
Mời Bạn:
Tân sáng tạo là hoạt động của Thánh Thần, Ngài canh tân và hoàn thành mọi sự (x. Kh 21&22). Cuộc sáng tạo mới ấy vẫn đang tiếp diễn trên thế giới, bạn có muốn góp một tay vào cuộc sáng tạo mới ấy ngay trong xã hội của bạn không?
Sống Lời Chúa:
Ta bắt đầu công việc với lời cầu xin Chúa Thánh Thần. Tuy nhiên, trong công việc, ta thường lãng quên sự hướng dẫn của Ngài, để cho ý riêng mình độc chiếm. Tôi sẽ để Ngài tiếp tục hướng dẫn mình từ khởi sự cho đến hoàn thành công việc.
Cầu nguyện:
Lạy Chúa Giê-su phục sinh, xin nhắc nhớ chúng con về sự hiện của Chúa Thánh Thần, Đấng luôn hiện diện, tiếp nối và hoàn tất những gì còn dang dở trong chương trình cứu độ.

Nguồn: 5 phút Lời Chúa tháng 05.2017

Xem Video clip