07:04 ICT Thứ ba, 26/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Chia sẻ lời Chúa » Chúa Nhật & Lễ trọng

Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật XIV Thường niên năm A

Chủ nhật - 09/07/2017 05:50
“Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.”

09/07/17
Phúc Âm Mt 11,25-30

HÃY ĐẾN VỚI CHÚA
Suy niệm:

Trong cuộc đời, con người đang phải oằn lưng dưới biết bao gánh nặng: gánh nặng của những vấp ngã trong quá khứ; gánh nặng của nghề nghiệp, trách nhiệm và yếu đuối hiện tại; gánh nặng đến từ xung quanh như những hiểu lầm trái ý, thân nhân đau ốm lâu ngày, con cái ngỗ nghịch ngang bướng. Chính Chúa Giê-su đã từng 30 năm vất vả với nghề thợ mộc làm kế sinh nhai, giữa những con người bình dân lam lũ. Ngài cũng bị chống đối, bị phản bội, cáo gian, giày đạp, chết nhục nhã. Ngài đã trải qua biết bao đau khổ và thử thách, nên Ngài là “vị Thượng Tế biết cảm thương những nỗi yếu hèn của chúng ta” (Dt 4,15-16), vì thế Ngài mời gọi chúng ta “những người đang vất vả mang gánh nặng nề”, hãy đến với Ngài để được “nghỉ ngơi bồi dưỡng.”
Mời Bạn:
Hãy mời Chúa làm việc cùng ta thay vì tự mình bương chải. Hãy xin Chúa đồng hành và ở lại với bạn thay vì thui thủi một mình giữa chợ đời. Hãy dâng những căng thẳng và lo âu, mệt mỏi và chán chường không chỉ của ta mà cả của người thân cho Chúa. Đừng gánh một mình trên đôi vai trĩu nặng niềm đau, nhưng hãy ghé lên đôi vai của Chúa. Có Chúa nâng đỡ, bổ sức, ta sẽ cảm nhận nỗi khổ chia sẻ, nhẹ bớt đi.
Sống Lời Chúa:
Dành một giây dâng lên Chúa việc bạn sắp làm, và dành một giây tạ ơn Chúa về việc vừa làm xong.
Cầu nguyện:
Lạy Chúa, xin cho con biết làm mọi việc với lòng mến Chúa để mọi việc con làm đều trở nên êm nhẹ như lời thánh Âu-tinh: “Chỗ nào có lòng yêu mến thì không cảm thấy vất vả; mà giả như có vất vả đi nữa thì người ta cũng thích cái vất vả đó”. Amen.
Nguồn: 5 phút Lời Chúa tháng 07.2017
Xem Video clip