09:32 ICT Thứ ba, 16/10/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 1290

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56613

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7566794

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Đồng hương GX Trung Đồng

Gặp Mặt Đồng Hương Và Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu Quan Thầy Giáo Phận Mẹ Thái Bình

Thứ sáu - 15/06/2012 22:49
Cuộc gặp mặt được diễn ra vào lúc 08g00 ngày 15 tháng 06 năm 2012, địa điểm tại Giáo xứ Tân Chí Linh (6/25 Phạm Văn Hai, P.3, Q. Tân Bình)

Về với ngày gặp mặt đông hương Thái Bình. Có sự hiện diện Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ giám mục giáo phân Thái Bình. Cha Giuse Vũ Minh Nghiệp (tổng đại diện linh mục giáo phận TPHCM ) Cha Gioan Chu Văn Yên (thư ký TGM Thái Bình) Cha Giuse Trần Đình Long (trưởng ban tổ chức đồng hương TB) Cha Phanxico Đào Trung Hiệu (nhà sử học giáo hội Việt Nam) cùng quý Cha đồng hương Thái Bình, quý tu sĩ nam nữ và các đại biểu đại diện giáo dân đông hương Thái Bình.

Mở đầu cuộc họp Cha Giuse trưởng ban tổ chức, đã khai mạc cuộc họp, Cha đã chào mừng Đức Cha, quý Cha cùng toàn thể mọi người hiện diện trong hội trường giáo xứ.
Cha Giuse nêu ra ý nghĩa của cuộc gặp mặt xin ý kiến Đức Cha cử ra và bầu ban điều hành hội đồng hương Giáo Phận Thái Bình.

Kế đến là sự thảo luận của Đức Cha. Đức Cha đã giới thiệu với mọi người trong ngày gặp mặt đồng hương về tình hình đời sống đức tin cũng như sinh hoạt tôn giáo của giáo phận mẹ Thái Bình trong những năm tháng qua, Đức Cha cũng trình bày đường hướng mục vụ cho tương lai và đặc biệt hơn là về cơ sở vật chất đó là ngôi nhà chung của giáo phận. Đức Cha nêu tầm quan trọng của ngôi nhà chung…. Ngôi nhà chung không của riêng ai mà là của mỗi người. sau đó Ngài kêu lên sự hỗ trợ về mọi mặt cho ngôi nhà chung của giáo phận.

Tiếp theo là chương trình bình bầu và đóng góp ý kiến của mọi người cho ngày gặp mặt đồng hương. Mọi người đóng góp ý kiến rất xôi nổi và đã bầu ra ban điều hành hội đồng hương giáo phận Thái Bình. Cuộc họp kết thúc vào lúc 10h15.

10h30 chương trình thánh lễ kính thánh tâm Chúa Giêssu quan thầy giáo phận. Mở đầu thánh lễ Đức Cha ngỏ lời với cộng đoàn, Đức Cha đã dâng toàn thể đồng hương giáo phận Thái Bình cho thánh tâm Chúa và đặc biệt là cầu cho các linh mục. Trong phần chia sẻ lời Chúa đã nhấn mạnh về tình cảm của thánh tâm Chúa dành cho nhân loại cách riêng với giáo phận mẹ Thái Bình….. Ngài kêu gọi mọi người theo gương Chúa Giê su sống bao dung và có vị tha…

Kết thúc thánh lễ Cha Giu se Trần Đình Long trưởng ban tổ chức đồng hương cảm ơn Đức Cha, Cha chánh xứ, Cha phó, hội đồng mục vụ, ban ca đoàn, ban âm thanh ánh sáng, ban trật tự, ban truyền thông và quý ban Giáo xứ Tân Chí Linh.
11h30 bữa tiệc liên hoan.

Hình ảnh:


Trang Nghiêm

Nguồn tin: BAN TT

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
AnTôn:TrẦn Hạo Nam - - 18/06/2012 10:05
Hôm qua ngày 17-6-2012 tại giáo xứ xuân hiệp tphcm đón mừng đức cha pherô Nguyễn Văn Đệ vs các quý cha thái bình dự lễ hội đồng hương thái bình tại tphcm
hoang gia lam - 10/11/2012 20:57
mong thai bình ngày cang giàu đẹp hơn nữa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn