07:31 ICT Chủ nhật, 21/01/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » Giáo hạt Tiền Hải

Đôi nét về Giáo hạt Tiền Hải

Thứ năm - 23/02/2012 09:18
Giáo hạt Tiền Hải nằm trọn vẹn trong huyện Tiền Hải. Nơi đây, đã từng tự hào là một trong những vùng đất được đón nhận Tin Mừng rất sớm của Giáo phận Thái Bình (thánh Vinh sơn Liêm (1773) đã từng coi sóc xử Kẻ Mèn).

Miền đất đầy hào khí này cũng vinh dự dâng cho Chúa những người con ưu tú của mình đó là các thánh tử đạo Phêrô Đinh Văn Dũng, thánh Phêrô Đinh Văn Thuần, thánh Vinh sơn Phạm Văn Dương, thánh Đaminh Đỗ Minh Huyên và thánh Đaminh Đỗ Minh Toại.
Giáo hạt Tiền Hải hiện nay có 12 linh mục đang coi sóc 21 giáo xứ, 55 giáo họ với con số giáo dân đứng đầu trong giáo phận (43.810 nhân danh). Giáo hạt Tiền Hải có các Dòng Tu đang phục vụ như: Dòng Nữ Đaminh Thái Bình, tu viện Trung Đồng; Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập, tu viện Bác Trạch, cộng đoàn Tân Châu; Tu đoàn Thừa Sai Thánh Mẫu Chúa Cứu Thế (Nữ) cộng đoàn Đông Thành.
Trải qua những giai đoạn khó khăn về mọi mặt, giáo hạt Tiền Hải vẫn không ngừng vươn lên về đời sống đức tin, văn hoá và kinh tế.

Nguồn tin: Giaophanthaibinh.org