07:32 ICT Chủ nhật, 21/01/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » Giáo hạt Tiền Hải

Giáo xứ Đông Phú long trọng tổ chức tuần chầu lượt

Thứ ba - 21/02/2012 09:54
Trong cái lạnh se người của mùa đông miền Bắc đất Việt, sáng nay (19.02.2012), khoảng trên năm ngàn tín hữu đã đổ về Giáo xứ Đền Thánh Đông Phú để tham dự tuần chầu lượt thay mặt Giáo phận.

Thánh lễ chính tiệc được diễn ra long trọng trước quảng trường của ngôi thánh đường giáo xứ. Rất hân hạnh cho Giáo xứ Đền Thánh Đông Phú, trong thánh lễ trọng thể  này, giáo xứ được đón Đức Cha F.X Nguyễn Văn Sang, nguyên Giám mục giáo phận Thái Bình cùng 16 linh mục trong và ngoài giáo phận đồng tế. Ngoài ra, đến tham dự Thánh lễ, còn có sự hiện diện của quý thầy Phó tế, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo anh chị em trong và ngoài Công Giáo.
Đoàn rước tiến ra trong nhạc khúc “Khải hoàn ca” được cử lên bởi hàng trăm chiếc kèn đồng. Bầu khí của đoàn rước như làm sống dậy những giây phút hào hùng của các Thánh Tử đạo cha ông thuở trước.

Khởi đi từ đoạn Tin Mừng theo thánh Marcô (Mc 2, 1-12), trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha chủ tế Phanxicô Xaviê đã nhấn mạnh tới chủ đề “Đức Tin”. Ngài đã trưng dẫn hàng loạt những sự kiện thời sự như việc người dân đổ xô đi tham dự lễ Khai ấn Đền Trần, đi hội đầu năm ở đền Bà Chúa Kho, Bà Chúa Xứ… mà báo chí cũng đã phản ảnh để nói lên sự lệch lạc trong cách thể hiện niềm tin của một bộ phận không nhỏ người dân trong dịp Tết vừa qua. Ngài nói: “Ngày nay, một người không có niềm tin thì không thể tồn tại trong xã hội được. Quả thế, người ta làm sao có thể sống nếu chồng không tin tưởng vợ, con cái không tin tưởng cha mẹ, học trò không tin tưởng thầy cô, bạn bè không tin tưởng lẫn nhau… Hơn ai hết, người tín hữu phải là người có niềm tin. Tuy nhiên, niềm tin của người tín hữu không chỉ dừng lại ở việc tin vào điều gì đó, nhưng là tin vào một Đấng. Đấng đó chính là Đức Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa làm người.
Niềm tin của người tín hữu cũng phải được biểu lộ ra bằng những việc làm cụ thể. Vì chúng ta không thể nói mình có niềm tin, nếu không thi hành những việc làm bác ái yêu thương… Chúng ta có quyền tự hào, chúng ta là con cháu của các Thánh Tử Đạo Việt Nam; những người giáo dân Đông Phú lại càng phải tự hào hơn nữa, vì tại mảnh đất thân yêu và đầy hào hùng này, chúng ta hân hạnh có hai thánh Tử Đạo quê hương là Thánh Tử Đạo Phêrô Đinh Văn Thuần và Thánh Phêrô Đinh Văn Dũng. Các Thánh Tử Đạo là những người đã minh chứng niềm tin vào Đức Giêsu Kitô - Đấng các ngài tôn thờ - bằng chính mạng sống của các ngài. Noi gương các ngài, chúng ta hãy sống sao cho niềm tin của chúng ta được rãi sáng ra và được tiến triển luôn mãi bằng chính việc làm yêu thương và phục vụ”.
Được biết, Giáo xứ Đền Thánh Đông Phú được tách ra khỏi giáo xứ mẹ Trung Đồng và được nâng lên hàng giáo xứ vào ngày 02.12.2006. Giáo xứ có khoảng 1512 nhân danh, nhận thánh Phanxicô Xaviê làm Bổn Mạng. Ngoài tước hiệu “Đền Thánh Tử Đạo Việt Nam Giáo phận Thái Bình”, hiện Giáo xứ còn là Trung Tâm tôn thờ Thánh Thể Chúa của Giáo phận.
Một vài hình ảnh ngày lễ

Đại diện Giáo xứ dâng hoa lên Đức Cha
Thiếu nhi Giáo xứ múa chào mừng Đức Cha