14:18 ICT Thứ bảy, 20/10/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 2143

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70827

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7581008

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » Giáo hạt Tiền Hải

Thường Huấn HDMV Giáo Xứ, Giáo Họ Giáo Hạt Tiền Hải Năm 2014

Thứ bảy - 22/03/2014 22:25
Cùng với Giáo Hội khắp hoàn cầu, sống trong tâm tình của Mùa Chay Thánh và Năm Tân Phúc Âm hóa Gia đình, với tâm tình đó.Sáng nay, 20/03/2014 Giáo xứ Trung Đồng hân hoan chào đón, Đức Cha Phêrô Nguyễn văn Đệ Giám mục Giáo phận Thái Bình, Cha Giuse Trịnh Tiến Thành giám đốc Tòa giám mục, cùng quý Thầy trong ban giảng huấn của Giáo phận. Quý Cha, và hơn 200 viên chức HĐMV các Giáo xứ và HĐMV các Giáo họ của 21 Giáo xứ trong toàn Giáo hạt Tiền Hải.

Tạm gác lại những lo toan bộn bề công việc của Giáo phận, Đức Cha, phái đoàn trong ban thường huấn đã về giúp Giáo hạt khóa thường huấn. Đây quả là thời gian quý giá và quan trọng, để giúp các thành viên lĩnh hội được những kiến thức, kinh nghiệm trong sứ mạng phục vụ cộng đoàn.

Trước giờ khai mạc, Đức Cha, quý Cha cùng với quý chức đã cầu nguyện với Chúa Thánh Thần để xin Ngài ban ơn soi sáng và hướng dẫn.

Tiếp đến, Cha Aug. Phạm Quang Tường quản hạt đã thay lời cho quý Cha, và hơn 200 viên chức trong đại Gia đình Giáo hạt, chào mừng và cám ơn vị Cha chung của Giáo phận và phái đoàn đã quan tâm ,yêu thương, về đây giúp Giáo hạt trong buổi thường huấn này .

Sau lời chào mừng của Cha quản hạt, Đức Cha đã trình bày về đề tài “ Đường hướng của Giáo phận trong những năm tháng sắp tới, đặc biệt đợt kinh lý 102 Giáo xứ của Ngài vào tháng 7,8 tới đây”. Để quý Cha , quý HĐMVGX,GH  biết được tình hình của Giáo phận, cũng như chuẩn bị và làm tốt mọi công việc của mình được giao phó.

Kế đến ,sau phần quảng diễn của Đức Giám mục là ,phần thuyết trình của Cha Giuse Trịnh Tiến Thành giám đốc Tòa Giám Mục với đề tài.“ Phương pháp tổ chức của HĐMVGX,GH" Bằng những kiến thức uyên bác, và lối nói giản di hài ước nhưng thật sâu sắc dễ hiểu, làm cho buổi thường huấn thêm phần sôi nổi, hấp dẫn hơn. Nhờ đó giúp cho họ có được cái nhìn, hướng đi phù hợp với nhu cầu hoạt động của Giáo xứ. Mà chu toàn trọng trách của minh đã đảm nhận.

Đặc biệt, kết thúc phần thuyết trình của Cha Giuse, là phần giải đáp thắc mắc của các viên chức xoay quanh nhiều đề tài  trong đời sống sinh hoạt đức tin của Giáo xứ, Giáo họ hiện nay. Qua đó để ban giảng huấn có được cái nhìn khái quát hơn về thực trạng cũng như mọi sinh hoạt của Giáo xứ, Giáo họ trong giáo phận.

Buổi Thường huấn được bế mạc vào lúc 11h 45 phút, và Đức Giám mục đã ban phép lành cho quý Cha, quý chức thể hiện dấu chỉ tình yêu thương của Thiên Chúa. Sau đó Đức Cha, quý Cha cùng quý Chức trở về khuôn viên nhà chung Giáo xứ Trung Đồng cùng chia sẽ bưa cơm thân mật, thắm đượm tình yêu thương, lòng dat dào của người Mực Tử đối với đoàn chiên và tình hiệp thông anh em.

Chúng ta cùng hiệp lời cầu xin Chúa. Ban ơn cho quý HĐMVGX,GH luôn hy sinh, quảng đại dẫn thân trong mọi sinh hoat của Giáo xứ. Luôn là cánh tay nối dài của vị Mục Tử của minh, trong việc điều hành và quản lý Giáo xứ,Giáo họ.


Nguồn tin: BTT GX

Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn