13:06 ICT Thứ bảy, 20/10/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » Giáo hội Việt Nam

Nhật ký Hội nghị Thường niên kỳ I-2012 Hội đồng Giám mục Việt Nam [1]

Thứ năm - 12/04/2012 20:42
WHĐ (10.04.2012) – Chiều thứ Hai 09 tháng Tư 2012, đầu tuần bát nhật Phục sinh, các giám mục từ 26 giáo phận ở Việt Nam bước vào Hội nghị thường niên kỳ I của năm 2012 tại Tòa Giám mục Xuân Lộc.
Tất cả các Đức cha cùng với Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, vị Đại diện Tòa Thánh, cùng chầu Thánh Thể sốt sắng tại ngôi nhà nguyện nhỏ, ấm cúng của Tòa Giám mục, để cầu nguyện khai mạc khẩn cầu Chúa Thánh Thần của Đấng Phục Sinh xuống như xưa Ngài đã ngự xuống trên các Tông đồ ngày Chúa sống lại.

Sau đó, lúc 20g30, tại phòng hội Tòa giám mục, Đức cha chủ tịch HĐGMVN Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đọc diễn văn chào mừng Đức tổng Girelli, bày tỏ niềm hân hoan và lòng biết ơn của Dân Chúa tại Việt Nam đối với vị đại diện Đức Thánh Cha, dẫu thời gian được bổ nhiệm chưa lâu đã “viếng thăm đầy đủ 26 giáo phận và đặt chân đến mọi nẻo đường tiêu biểu thăm viếng Dân Chúa tại 26 giáo phận ở Việt Nam”. Đức cha chủ tịch HĐGM cũng chào mừng quý Đức cha tham dự Hội nghị, xin Chúa chúc lành cho Hội nghị để các giám mục sáng suốt bàn thảo, quyết định một số vấn đề chung.

Đáp từ, Đức tổng Girelli, với đôi lời vắn tắt, cũng cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của các Đức cha và qua các Đức cha, cám ơn Dân Chúa đã dành cho ngài tình cảm nồng hậu.

Sau đó Đức cha Tổng thư ký thông báo về nội dung Hội nghị lần này. Hội nghị lần này chủ yếu bàn thảo xoay quanh các vấn đề chính sau đây:

1/ Chuẩn bị cho Đại hội toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 11/2012;
2/ Tổ chức chuẩn bị cử hành Năm Đức Tin;
3/ Thông qua Quy chế và Nội quy HĐGMVN;
4/ Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Vang;
6/ Cơ sở Văn phòng Tổng thư ký và các Ủy ban trực thuộc HĐGMVN;
7/ Ban hành bản Ratio toàn quốc về đào tạo linh mục;
8/ Bàn thảo và thông qua các Quy chế: quy chế Hội đồng giáo xứ; các Quy chế của UB Công Lý và Hòa Bình; Quy chế của UB Truyền Thông;
9/ và một số vấn đề khác.

Phiên họp khai mạc kết thúc bằng tâm tình hướng lên Đức Maria qua lời hát “Regina Coeli”.

Nguồn: WHĐ

Nguồn tin: BAN TT

trangnghiemcool - - 12/04/2012 21:04
XIN CHUÁ CHÚC LÀNH CHO HỘI NGHỊ,ĐỂ CÁC GIÁM MỤC SÁNG SUỐT BÀN THẢO,QUYẾT ĐỊNH MỘT SỐ VẤN ĐỀ CHUNG.
ĐẶC BIỆT QUY CHẾ CUẢ UB TRUỀN THÔNG.