11:40 ICT Thứ sáu, 21/07/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » Giáo hội toàn cầu

Vì sao tân Giáo hoàng lấy tên hiệu là Francis?

Trò chuyện với các phóng viên trong buổi họp báo ngày 16/3, tân Giáo hoàng Francis đã lần đầu bật mí rằng ngài chọn tên hiệu này là để nhắc nhở mình không bao giờ quên người nghèo.

Đức giáo hoàng Bênêđictô đang quốc tế hóa và trẻ trung hóa hồng y đoàn

WHĐ (25.11.2012) – Sáu tân Hồng y đã được Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI tấn phong hôm qua, thứ Bảy 24-11 tại Đền thờ Thánh Phêrô ở Roma.

Đức Thánh Cha cử hành thánh lễ tại Beirut, Liban

BEIRUT. Trong thánh lễ trước hàng trăm ngàn tín hữu sáng Chúa nhật 16-9-2012 tại thủ đô Beirut, ĐTC đã kêu gọi quốc tế, nhất là các nước Arập giúp tìm một giải pháp hòa bình cho chiến cuộc tại Siria.

Sứ điệp Mùa Chay 2012

“Chúng ta hãy quan tâm đối với nhau, để khích lệ nhau trong đức bác ái và các công việc lành” (Dt 10,24).

Gioan Phaolô II: Vị Giáo Hoàng vĩ đại của thế kỷ

Gioan Phaolô II: Vị Giáo Hoàng vĩ đại của thế kỷ Thời gian trước những ngày vị Giáo Hoàng vĩ đại của thế kỷ 20.-21., Gioan Phaolo đệ nhị được phong nâng lên hàng Chân Phước, ngày 01.05.2011, trong Giáo Hội Công Giáo, khắp nơi bừng lên không khí rộn ràng mừng vui. Có nhiều bài viết ôn nhớ về đời sống việc làm của ngài, cùng nhiều kỷ niệm dưới nhiều khía cạnh khác nhau.