16:30 ICT Thứ sáu, 22/06/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » Giáo phận Thái Bình

Đức Tổng Leopoldo Girelli đại diện Đức Thánh Cha tại Việt Nam

Thứ bảy - 05/03/2016 15:07
Đức Tổng Leopoldo Girelli đại diện Đức Thánh Cha tại Việt Nam, về thăm mục vụ giáo xứ Bạch Long, Giáo phận Thái Bình.

Hôm nay, Chúa nhật (28/02/2016), bầu trời Thái Bình như bừng tỉnh sau đợt rét buốt kéo dài. Sự ấm áp của tiết xuân làm cho lòng người thêm phấn khởi, vui tươi. Đặc biệt, đối với người công giáo Thái Bình nói chung, giáo dân của giáo xứ Bạch Long, giáo hạt Bắc Tiền Hải nói riêng, niềm vui ấy được tăng lên gấp bội bởi được Đức Tổng Leopoldo Girelli đại diện Đức Thánh Cha tại Việt Nam về thăm mục vụ.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ sáng sớm, trên mọi nẻo đường hướng về ngôi thánh đường giáo xứ Bạch Long thân thương, mọi thành phần dân Chúa đã tấp nập kéo về để chào đón và tham dự thánh lễ do Đức Tổng, Đức Cha Giáo Phận cử hành.

Đúng 9 giờ, Đức Tổng, Đức Cha giáo phận đã hiện diện tại giáo xứ Bạch Long. Những dòng người dài xen lẫn những tiếng vang dội của các đội trống, các đội kim nhạc đã đưa Đức Tổng, Đức Cha giáo phận tiến vào ngôi thánh đường giáo xứ để viếng Chúa Giêsu Thánh Thể.

Sau ít phút gặp gỡ Chúa Giêsu, Đức Tổng, Đức Cha giáo phận đã có cuộc gặp gỡ toàn thể cộng đoàn hiện diện. Mở đầu cuộc gặp gỡ Đức Ông Toma Trần Trung Hà – quản hạt giáo hạt Bắc Tiền Hải có lời chúc mừng Đức Tổng đã đem niềm vui đến giáo xứ Bạch Long. Đáp lại lời chúc mừng của Đức Ông, Đức Tổng đã cám ơn và vui mừng về sự tiếp đón của giáo hạt  cũng như giáo xứ.

Sau cuộc gặp gỡ, thánh lễ trọng thể được diễn ra với sự hiện diện của Cha Tổng đại diện, quý cha trong giáo phận,quý thầy Phó tế, quý thầy chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn. Mở đầu thánh lễ, thay lời cho Đức Tổng, Đức Cha giáo phận đã có những tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ được mọi sự may lành. Đồng thời, Ngài cũng cầu nguyện cho tất cả mọi người đã có công xây dựng và gìn giữ giáo xứ có được như ngày hôm nay.

Trong bài chia sẻ, khởi đi Tin Mừng Chúa Nhật 3 Mùa Chay. Đức Tổng nhấn mạnh đến sự hoán cải mà mỗi người chúng ta cần phải có. Theo Ngài, Thiên Chúa là Đấng tốt lành, là Đấng đầy lòng thương xót, Ngài không hề mong muốn sự ác xảy đến với con người. Tuy nhiên, điều bất hạnh không thể không xảy ra cho một số người nào đó, nhưng những điều bất hạnh mà người này hay người kia gặp phải lại là cơ hội để chúng ta suy tư vượt qua ảo tưởng rằng ta có thể sống mà không cần Thiên Chúa và để ta củng cố sự cam kết sự thay đổi cách sống của mình. Ngài nói “chúng ta hãy tận dụng cơ hội Mùa Chay để trở về với Thiên Chúa bằng trọn vẹn tâm hồn” và nhất là “Trong năm Thánh  lòng Thương xót xin Thiên Chúa củng cố quyết tâm của ta là từ bỏ sự dữ và với Đức Tin đón nhận Thánh ý của Thiên Chúa trong cuộc đời”.

Sau lời hiệp lễ, cha chánh xứ Vinc. Trần Văn Hùng đã có lời cám ơn tới Đức Tổng, Đức Cha giáo phận, cha Tổng đại diện, Đức Ông quản hạt, quý cha, quý thầy cùng toàn thể cộng đoàn đã về thăm và tham dự thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

BTTGP