08:03 ICT Thứ ba, 16/10/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 949

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56272

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7566453

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » Giáo phận Thái Bình

Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình tĩnh tâm tháng 10.2015

Thứ năm - 01/10/2015 20:30
Sáng nay thứ Năm (01.10.2015), linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình đã tề tựu tại Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức (ĐCV TTMĐ) để cùng với Đức cha Phêrô tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 10 năm 2015

 

Giáo phận Thái Bình

Như thường lệ, chủ sự tuần tĩnh tâm là Đức cha Phêrô – Chủ chăn giáo phận. Gợi ý chia sẻ và giảng phòng trong kỳ tĩnh tâm này do cha Gioan B. Đỗ Bá Dương – Quản hạt Thái Thụy - đảm nhiệm.

Chương trình của ngày tĩnh tâm được bắt đầu lúc 8g00, tại phòng hội của ĐCV TTMĐ. Ngay sau bài hát để xin ơn Chúa Thánh Thần, là bài chia sẻ của cha cha Gioan B. Đỗ Bá Dương, với đề tài: “Linh Mục – Con người truyền giáo". Qua bài chia sẻ của mình, cha giảng phòng đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc loan báo Tin Mừng chính là thực hiện lệnh truyền của Đức Giêsu. Ngài khẳng định, việc truyền giáo là bổn phận và là sứ mạng của linh mục, chứ không phải thích thì làm hoặc không thích bỏ. Bên cạnh đó, cha còn nêu lên điều kiện cần phải có đối với một chứng nhân truyền giáo: trước hết phải là người đã thấy Chúa, thấy bằng niềm tin và bằng việc cầu nguyện kết hiệp mật thiết với Chúa; kế đến, phải là ngưởi hiểu biết sâu xa về Chúa và đi đến hành động để trao ban; hơn nữa, người làm chứng phải hành động bằng tình yêu, nếu thiếu lòng yêu mến thì mọi đều trên chỉ mang hình thức trao đổi và quy hướng tìm lợi cho bản thân. Từ đó, áp dụng vào bối cảnh xã hội ngày nay, cha mời gọi các linh mục theo tinh thần của Đức Thánh Cha Phanxicô, hãy đi ra vùng ngoại biên và mang lấy mùi chiên vào mình.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc bài gợi ý của cha giảng phòng, các linh mục dành ít phút thinh lặng để suy gẫm. Tiếp đến, Đức cha chia sẻ về tinh thần hoạt động của Giáo Hội và Hội đồng Giám Mục Việt Nam. Đồng thời, ngài thông qua đường hướng mục vụ của Giáo phận. Đức cha mời gọi các linh mục tích cực cộng tác và cổ võ giáo dân hưởng ứng để thực hiện các hoạt động theo các chương trinh Giáo phận đã lên, đặc biệt là ngày lễ khánh nhật truyền giáo sắp tới được tổ chức tại Giáo xứ Hưng Yên – Miền truyền giáo của Giáo phận. Bên cạnh đó, ngài còn mời gọi các cha tạo mọi điều kiện giúp đỡ và quan tâm đến những người di dân trong vùng mình coi sóc.

Để cho việc tổ chức ngày lễ khánh nhật truyền giáo được thuận tiện, cha Giuse Tuyên – cha xứ Hưng Yên – đã thông qua chương trình và cách thức tổ chức để các linh mục được biết. Cha cũng mời các linh mục về tham dự ngày này, và ngài nhờ các cha khích lệ cổ võ giáo dân của mình tới thông công cầu nguyện cho việc truyền giáo tại miền Hưng Yên. Tiếp theo, cha Giuse Trần Xuân Chiêu Giám đốc xây dựng - đã báo cáo về tình hình xây dựng Nhà chung Giáo phận, ngài đã nêu lên những thuận lợi và cả những khó khăn trong khi thi công công trình, cùng với những gì đã làm được và những dự kiến tiếp tục thực hiện để công trình sớm được hoàn thành. Với những thành quả của công trình Nhà chung mà chúng ta đang thấy, cha Tổng quản lý Fx. Ngô Văn Toan đã thông qua về vấn đề tài chính, ngài cũng gửi lời cám ơn tới các giáo xứ đã có tinh thần ủng hộ lương thực, thực phẩm phục vụ cho việc xây dựng Nhà chung Giáo phận. Sau đó, cha Gioan Chu Văn Yên đã báo cáo về tình hình hoạt động của Ban Caritas Giáo phận, ngài gọi các cha cùng cộng tác để việc hoạt động cứu trợ của Ban được thực hiện một cách có hiệu quả và phù hợp. Trước khi kết thúc giờ thảo luận mục vụ, cha Giuse Trịnh Tiến Thành thông qua việc Ban Ơn gọi tạo mọi điều kiện để giúp đỡ các em dự tu tại các khu vực có những buổi tĩnh tâm hàng tháng. Đồng thời, ngài cũng cho biết, các em tu sinh đạt kết quả trong kỳ tuyển sinh vừa qua sẽ nhập học vào ngày 03.11.2015, tại Tòa Giám mục.

Sau thảo luận mục vụ, các linh giải lao ít phút và bước vào giờ chầu Thánh Thể, lãnh Bí tích Hòa giải và hiệp dâng thánh tễ tại nhà nguyện ĐCV.

Mở đầu thánh lễ, trong tinh thần hiệp thông của toàn thể Giáo phận, Đức cha Phêrô mời gọi các linh mục cầu nguyện cách đặc biệt cho Đức cha Phanxicô và quý cha đang đau yếu bệnh tật; cùng cầu xin Chúa nâng đỡ tất cả các linh mục trong Giáo phận, và cầu nguyện cho quý cha có dịp kỷ niệm mừng sinh nhật và mừng Bổn mạng trong tháng này.

Trong bài giảng, trở lại đề tài của cha giảng phòng, Đức cha mời gọi các linh mục tiếp tục suy gẫm xem bản thân mình đã làm được gì theo lệnh truyền của Chúa về sứ mạng loan báo Tin Mừng. Ngài quả quyết rằng: “Nếu không yêu, không tin Chúa thì sẽ không có sức mạnh để đem chúa đến cho mọi người”. Đức cha cũng cho thấy, phương pháp truyền giáo tốt nhất hiện nay là thực hiện theo sự hướng dẫn và tinh thần của Đức Thánh Cha Phanxicô, sống và thể hiện lòng thương xót của Chúa bằng hành động.

Thánh lễ được kết thúc với tâm tình tạ ơn Đức Mẹ qua ca khúc "Hoa Mân Côi".

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình


Nguồn tin: Giaophanthaibinh.org

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn