08:29 ICT Thứ ba, 16/10/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 1049

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56372

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7566553

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ bế mạc tuần tĩnh tâm năm của linh mục đoàn giáo phận Thái Bình

Thứ bảy - 14/03/2015 15:30
Như tin đã đưa, chương trình tĩnh tâm năm của linh mục đoàn giáo phận Thái Bình diễn ra tại Tòa giám mục trong suốt tuần III mùa Chay năm B (09-14.3.2015). Chương trình được khai mạc vào sáng thứ Hai. Và thánh lễ tạ ơn do Đức cha và quý cha đồng tế sáng nay (Thứ Bảy, 14.3.2015) đã khép lại 1 tuần cấm phòng đầy ý nghĩa thiêng liêng.

 

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ đã diễn ra cách trọng thể tại nhà nguyện Tòa giám mục. Đức cha, quý cha và quý thầy đã dâng thánh lễ này cách đặc biệt tạ ơn Chúa đã ban cho các cha một tuần tĩnh tâm sốt sắng, cầu nguyện cho Đức cố giám mục Giu-se Đinh Bỉnh nhân ngày giỗ, cho việc tổ chức Năm Thánh Giáo Phận mừng kỉ niệm 80 năm thành lập, và cho các cha được ơn Chúa gìn giữ và nâng đỡ trong đời sống sứ vụ mục tử.

Hiền lành và khiêm nhường là nhân đức cốt lõi của người linh mục. Chính vì vậy, quảng diễn bài Tin Mừng đọc trong thánh lễ hôm nay nói về dụ ngôn một người thu thuế và một người Pha-ri-sêu cùng lên đền thờ cầu nguyện (Lc 18, 9-14), Đức cha đã giảng về đề tài “Kiêu ngạo”. Đức cha nói: Người kiêu ngạo luôn tự coi mình là đúng, là nhất, không chịu thỏa hiệp và luôn lên mặt dạy đời. Người kiêu ngạo sống ích kỷ, ưa nịnh hót và hay khoe khoang. Họ luôn tìm mọi cách để thỏa mãn cái tôi, không cần ai, kể cả Chúa… Chính vì thế, thói kiêu ngạo thường dẫn đưa con người ta tới sự thất bại, đặc biệt trong tương quan với Thiên Chúa và với người khác. Cuối bài giảng, Đức cha hướng các cha các thầy tới Thánh Tâm Chúa Giê-su hiền lành và khiêm nhường. Ngài mời gọi mọi người cố gắng học theo Chúa Giê-su, gọt rũa khỏi lòng mình khỏi bảy mối tội đầu, cách riêng là thói kiêu ngạo, trở nên hiền lành hơn, khiêm nhường hơn, xứng đáng là người môn đệ của Chúa Giê-su hơn.

Sau thánh lễ, Đức cha, quý cha, quý thầy cùng chụp chung những tấm hình để ghi nhớ sự kiện có thế nói là rất ý nghĩa này: Tuần tĩnh tâm năm – tuần của ân sủng, bình an và hiệp nhất.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Điểm lại những ngày qua, từ thứ Hai cho đến thứ Năm, trong thinh lặng, các cha đã dành hầu hết thời giờ cho việc cầu nguyện, suy niệm, gặp gỡ Chúa. Các đề tài: Canh tân và đổi mới sứ vụ của linh mục; Canh tân và đổi mới các tương quan giao tế của linh mục với mọi người; Canh tân giáo xứ bằng việc canh tân và đổi mới linh mục; Giáo dân, Giáo hội, Giáo phận và xã hội mong muốn gì nơi Linh mục? đã được Đức cha Giáo phận quảng diễn trong các bài giảng lễ và huấn đức cho các cha. Các cha Quản hạt cũng được phân công giảng phòng cho các cha về các đề tài liên quan căn tính người linh mục: Linh mục và Ân sủng (Cha Dom. Đặng Văn Cầu, hạt Đông Hưng Yên), Linh mục và Cầu nguyện (Cha Jos. Phạm Văn Thiện, hạt Tây Hưng Yên),Linh mục và  Thánh Thể (Cha Lc. Nguyễn Văn Định, hạt Đông Hưng), Linh mục và việc Xưng tội(Cha Vinc. Vũ Văn Hướng, hạt Kiến Xương), Linh mục và Thanh khiết (Cha J.B. Đỗ Bá Dương, hạt Thái Thụy), Linh mục và Nghèo khó (Cha F.Ass. Nguyễn Tiến Tám, hạt Thành Phố), Linh mục và Vâng phục (Đức Ông Thom. Trần Trung Hà, hạt Bắc Tiền Hải), Linh mục và Loan báo Tin mừng (Truyền giáo) (Cha Dom. Nguyễn Văn Thao, hạt Nam Tiền Hải). Sang ngày thứ Sáu, Đức cha và các cha tập trung vào hội thảo các vấn đề liên quan đến việc tổ chức và dạy giáo lý trong Năm Thánh, tổ chức loan truyền Lòng Chúa Thương Xót, và canh tân mục vụ giáo xứ. Vào 16g00 chiều cùng ngày, các cha đã có trận bóng đá giao hữu rất vui vẻ và ấn tượng tại sân cỏ nhân tạo Tòa giám mục.

Trở về với cộng đoàn, với đoàn chiên được Chúa trao phó; tiếp tục những công việc phục vụ Chúa và các linh hồn, các cha như lại trở lại với môi trường đầy thách đố gian nan. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho Đức cha và quý cha, để hoa trái ơn Chúa Thánh Thần các ngài thu lượm được trong suốt tuần tĩnh tâm được sinh sôi nảy nở thêm mãi. Nhờ đó, các ngài luôn nhiệt huyết hăng say trong sứ vụ loan báo về một Thiên Chúa nhân lành, khiêm nhường và đầy yêu thương.


Nguồn tin: Giaophanthaibinh.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn