08:52 ICT Thứ ba, 16/10/2018

Thường huấn thừa tác viên Thánh Thể ngoại thường của giáo phận Thái Bình

Thứ sáu - 22/07/2016 17:18

Giáo phận Thái Bình

Hội Thánh có sứ mạng cử hành Thánh lễ hay Bí tích Thánh Thể. Các linh mục cử hành nhân danh và trong cương vị của Đức Kitô. Các thừa tác viên Thánh Thể ngoại lệ được dự phần vào sứ mạng là trung gian đem Chúa cho từng người, một sứ mạng hết sức cao cả. Ý thức được tầm quan trọng đó, hôm nay, thứ tư (20/7/2016), tại nhà thờ Chính Tòa Thái Bình, Đức cha giáo phận đã tổ chức ngày thường huấn dành cho tất cả các thừa tác viên Thánh Thể ngoại thường trong giáo phận bao gồm một số các tu sĩ nam nữ, quý thầy chủng sinh, các em tu sinh và các giáo dân. Đây là dịp thuận tiện giúp các thừa tác viên tìm hiểu và kiểm điểm đời sống đức tin của mình hầu có thể xứng đáng với thừa tác vụ cao cả sẽ được lãnh nhận.

Chương trình ngày thường huấn bắt đầu lúc 7h45 sáng. Sau phần khai mạc là đến phần chia sẻ của Đức cha giáo phận. Trong phần chia sẻ, Đức cha giáo phận đã giúp mọi người hiểu được nhiều khía cạnh: Thừa tác viên ngoại thường trao Mình Thánh Chúa là ai? Tiêu chuẩn làm thừa tác viên ngoại thường; những điều các thừa tác viên cần chú ý cũng như những điều cần tuân thủ hay phải xa tránh…. Sau phần chia sẻ, Đức cha đã giải đáp nhiều thắc mắc của các thừa tác viên mà trong quá trình thực hiện sứ mạng họ sẽ gặp phải. Đồng thời, ngài cũng mời gọi các tham dự viên hãy cầu nguyện xin Chúa ban ơn để có thể chu toàn sứ vụ.

Vào lúc 11h15, buổi thường huấn kết thúc cách tốt đẹp. Cầu chúc cho các thừa tác viên Thánh Thể khi thúc thi nhiệm vụ được ủy thác luôn giữ được ý thức về sự cao cả và linh thánh, hơn nữa không ngừng canh tân đức tin hầu có thể thi hành xứng đáng với sứ mạng đã lãnh nhận.

Giáo phận Thái Bình

BTTGP