08:08 ICT Thứ ba, 16/10/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » Giáo phận Thái Bình

Linh mục Giáo phận Thái Bình Tĩnh tâm tháng 9.2014

Sáng nay, thứ Năm đầu tháng (04.9.2014), Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình đã có buổi tĩnh tâm đặc biệt tại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức.

Thánh lễ Tạ ơn mừng công phần thô công trình Nhà chung giáo phận

Hồi 09 giờ sáng hôm nay (31.8.2014), tại Tòa Giám mục Thái Bình, Đức Cha Phê-rô, chủ chăn giáo phận, đã chủ tế Thánh lễ Tạ ơn mừng công phần thô ngôi Nhà chung giáo phận.

Gp.Thái Bình: Khóa bồi dưỡng Giáo lý viên tại Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức

Như đã đưa tin, sáng ngày 06.8.2014, chương trình huấn luyện giáo lý viên toàn giáo phận được tổ chức tại Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức với sự đồng hành của cha Đaminh Đặng Văn Cầu - đặc trách Giáo lý của Giáo phận, cha Vinh Sơn Ngô Thái Phong, cha Giuse Đinh Xuân Ngọc và cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên đặc trách TNTT.

Hiệp Thông Tháng Chín

A - TIN GIÁO HỘI TOÀN CẦU 1. Đại kết, một chủ đề trung tâm của Công đồng Vatican II

Các Linh mục Giáo phận Thái Bình tĩnh tâm tháng 7.2012

Hôm nay, thứ Năm (05.7.2012), các linh mục trong giáo phận Thái Bình đã trở về Đại Chủng Viện Thánh Tâm – Mỹ Đức để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 7.2012. Như thường lệ, chủ sự tuần tĩnh tâm là Đức cha Phêrô – Chủ Chăn giáo phận. Gợi ý chia sẻ và giảng phòng trong kỳ tĩnh tâm này do cha Giuse Nguyễn Tri Chúc, chánh xứ Ngọc Đồng đảm nhiệm.

Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ chủ sự Thánh Lễ cắt băng khánh thành nhà thờ Giáo họ Phương Trạch

Thái Bình - Sáng nay 06.05.2012, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - chủ chăn giáo phận đã về thăm viếng mục vụ và cắt băng khánh thành nhà thờ Giáo họ Phương Trạch, giáo xứ Bác Trạch, hạt Tiền Hải, Giáo phận Thái Bình.

Thư mục vụ màu chay 2012

THƯ MỤC VỤ MÙA CHAY 2012

Kính gửi : Quý Đức Ông, quý Cha, quý Bề trên, quý Tu sỹ nam nữ, Chủng sinh và anh chị em giáo dân.

Tĩnh Tâm Linh Mục Giáo Phận đầu năm ngày 03-01-2012

Thai Binh - Sáng ngày 03 tháng 01 năm 2012, gần 70 Linh mục đoàn Giáo Phận Thái Bình tĩnh tâm đầu năm tại Toà Giám Mục dưới sự hướng dẫn của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Thái Bình.

ẢNH TRUYỀN CHỨC LINH MỤC CHO 8 PHÓ TẾ... (Phần I)

Vị trí địa lý giao phận Thái Bình

VỊ TRÍ ĐỊA LÍ CỦA GIÁO PHẬN THAI BÌNH Giáo phận Thái Bình bao gồm toàn bộ tỉnh Thái Bình và gần hết tỉnh Hưng Yên, với tổng diện tích 2.220 km2, bắt đầu từ Giáo xứ An Vĩ, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên trải dài theo hướng Đông Đông Nam đến vịnh Bắc Bộ và chấm dứt ở bờ biển Đồng Châu, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Nhà thờ

Đức Cha Phêrô Chủ Chăn Giáo Phận dâng Thánh Lễ nhân dịp Tuần Chầu Lượt của Giáo Xứ Nhà Thờ Chánh Tòa Thái Bình.

Sáng Chúa Nhật, ngày 20 tháng 11 năm 2011 rất đông đảo anh chị em giáo dân trong Giáo phận quy tụ về Giáo xứ Chánh tòa để cùng chia sẻ niềm vui trong ngày chầu lượt này. Thánh lễ trọng thể do Đức Giám Mục Giáo Phận Phêrô Nguyễn Văn Đệ cử hành. Cùng đồng tế với ngài có đông đảo Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ, Quý thầy chủng sinh.

Trang trước  1, 2, 3