23:32 ICT Thứ ba, 18/09/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 2032

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48262

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7487888

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Giáo xứ Trung Đồng

CUỘC " GẶP GỠ " CỦA HỘI ĐỒNG GIÁO XỨ TRUNG ĐỒNG NHIỆM KỲ 2013 - 2017 VÀ 2017 - 2021.

Thứ tư - 07/06/2017 11:25
CUỘC " GẶP GỠ " CỦA HỘI ĐỒNG GIÁO XỨ NHIỆM KỲ 2013 - 2017 VÀ 2017 - 2021.

Như tin đã loan, vào lễ Chúa Thăng Thiên, Cha xứ đã tổ chức cuộc bầu cử HĐGX nhiệm kỳ 2017 - 2021. Và hôm nay Chúa Nhật lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống ngày 04 tháng 06 năm 2017, HĐGX hai nhiệm kỳ đã  có cuộc "gặp gỡ" trước thánh lễ chiều Chúa Nhật.

Ông Aug.Nguyễn Đức Tự, chủ tịch HĐGX nhiệm kỳ 2013 - 2017 và ông Đa minh Trần Xuân Tác, chủ tịch HĐGX tân cử đã bày tỏ tâm tình trước cộng đoàn.

Sau đây BTT giáo xứ trân trọng đăng tải toàn văn hai bài hát biểu này:

1. Lời tri ân của chủ tịch HĐGX nhiệm kỳ 2013 - 2017

Kính thưa Cha xứ rất kính mến!

Kính thưa quý Tu sĩ nam nữ, quý Cố, quý cụ, ông bà và toàn thể cộng đoàn phục vụ!

Hôm nay, trong niềm hân hoan mừng đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là ngày đánh dấu sự kiện quan trọng của giáo xứ, mà ít phút nữa ban hội đồng giáo xứ nhiệm kỳ 2017 - 2021 sẽ ra mắt cộng đoàn.

Chúng con, Hội đồng giáo xứ nhiệm kỳ 2013 - 2017, cách riêng, con được vinh dự phục vụ qua các chức vụ liên tục từ 2006 đến nay.

Trước khi chuyển giao trách nhiệm phục vụ cho tân HĐGX, chúng con xin có đôi lời tri ân.

Trước hết, chúng con xin cảm tạ ơn Chúa đã thương ban cất nhắc chúng con lên các chức vụ để cộng tác với Cha xứ phục vụ cộng đoàn qua các lá phiếu bầu cử năm 2013.

- Chúng con xin tri ân Đức Cha Phê rô Giám mục giáo phận đã ấn ký Văn thư bổ nhiệm.

- Chúng con xin tri ân Cha Aug. Phạm Quang Tường – Cha nguyên là chánh xứ Trung Đồng.

Chúng con trân thành tri ân Cha Đa minh chánh xứ Trung Đồng đương nhiệm, các ngài đã dìu dắt, nâng đỡ chúng con trên con đường phục vụ.

Chúng con tri ân quý thầy, quý dì, quý cố, quý cụ, ông bà và toàn thể cộng đoàn 4 giáp đã động viên nâng đỡ chúng con trong lời cầu nguyện và dìu dắt chúng con rất nhiều.

Xin cảm ơn các ông Trưởng, Tri của 4 giáp nhà xứ, các ông bà Trưởng- phó ban ngành đoàn thể và toàn thể các thành viên đoàn hội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Xin cảm ơn quý ân nhân trong và ngoài giáo xứ, đã ghúp công, góp của vì công trình Nhà Chúa thời gian qua. Cách riêng, quý đồng hương Trung Đồng, ban truyền thông giáo xứ hai miền nam bắc, đã hoạt động không ngừng nghỉ 6 năm qua, để hình ảnh giáo xứ nhà luon sống động trên dòng chảy thông tin thế giới. Đặc biệt, 41 hộ gia đình đã hiến tặng đất, để xây dựng quảng trường giáo xứ. Và hơn 15 gia đình đã hiến tặng ruộng hai lúa, cộng tác vào phần hương đăng, đốt lên ngọn lửa kính mến Chúa, Đức Mẹ và Thánh quan thầy.

Kính thưa Cha và cộng đoàn!

Nhiệm kỳ phục vụ của chúng con 4 năm đang dần qua đi, chúng con tự nhận thấy mình yếu đuối, mỏng dòn, mặc dù đã được sự nâng đỡ của Chúa, của Cha xứ và cộng đoàn nhưng chúng con không tránh khỏi nhiều thiếu sót, xin Chúa thương xót, xin Cha xứ và cộng đoàn lượng thứ.

Một trang sử mới đang mở ra cho giáo xứ chúng ta. Chúng con hi vọng rằng: Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn yêu mến giáo hội, vâng phục Cha xứ và cộng tác với tân HĐGX, để chúng ta xây dựng giáo xứ nhà ngày càng phát triển.

Con xin chân thành cảm ơn!


2. Lời phát biểu đầu tiên của tân chủ tịch HĐGX

Cảm tạ hồng ân Thiên Chúa!

Qua lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria cùng Thánh Quan Thầy!

Trọng kính Cha xứ!

Kính thưa quý tu sĩ nam nữ, quý cố, quý hội đồng tân cựu, quý chức, ban ngành đoàn hội cùng toàn thể cộng đoàn!

Theo chủ trương chung của Đức Cha giáo phận, các giáo xứ, giáo họ sẽ kiện toàn, bầu mới ban thường vụ, ban thường trực, kế nhiệm ban thường vụ, ban thường trực đã mãn nhiệm.
Hòa chung với bầu khí và chủ trương của toàn giáo phận, Chúa Nhật thứ 7 Lễ Mừng Chúa lên trời, được sự chỉ đạo, lo liệu sắp xếp của Cha xứ kính yêu, toàn thể cộng đoàn họ nhà xứ Trung Đồng chúng ta đã tổ chức cuộc bầu cử để bầu ra HĐGX mới kế nhiệm ban HĐGX đã mãn nhiệm.

Thật vinh dự cho anh em trong ban HĐGX mới, chúng con đã được cộng đoàn tin tưởng, trao trách nhiệm, cùng cộng đoàn sắp xếp, thực thi các phần công việc nhà Chúa trong nhiệm kỳ mới này.

Kính thưa Cha xứ. Thưa cộng đoàn. Anh em chúng con đã ý thức được rằng: Trước một cộng đoàn lớn, một giáo xứ hạt trưởng, đặc biệt là Ngôi Thánh đường giáo xứ đang được thi công đại tu lại, sẽ có rất nhiều phần công việc vất vả, khó khăn, đã và đang cần phải thực hiện. Trái lại về phần anh em trong ban thường vụ, ban thường trực chúng con cũng nhiều điều còn hạn chế, không tránh khỏi.

Chúng con tin tưởng rằng: nhờ Hồng ân Thiên Chúa, dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Cha xứ, sự kết hợp đồng hành của các quý chức tân cựu qua các thời kỳ, sự đồng thuận, hiệp ý, chung lòng cùng toàn thể cộng đoàn trong toàn giáo xứ, đoàn kết một lòng cùng anh em chúng con, thực hiện công việc nhà Chúa được mọi phần tốt đẹp.

Kính xin Cha xứ luôn yêu thương, hướng dần, chỉ bảo chúng con mỗi ngày.

Xin cộng đoàn luôn đoàn kết, đồng hành giúp đỡ chúng con, nhất là qua lời cầu nguyện.

Chúng con xin cảm tạ ơn Cha!

Cảm ơn quý tu sĩ nam nữ, quý Cố cùng toàn thể cộng đoàn!

Hình ảnh

Nguồn tin: BTT GX

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Video

 
 

Liên kết website

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam
Giáo Phận Thái Bình
Giáo Xứ Cao Mại
Giáo Xứ Hoàng Xá
Giáo Xứ Bồng Tiên

Giới thiệu

Giới thiệu Website Giáo Xứ Trung Đồng

THÔNG TIN GIỚI THIỆU TRANG WEBSITE GIÁO XỨ TRUNG ĐỒNG              Ban truyền thông giáo xứ Trung Đồng xin gửi tới các thành viên trang Web cùng toàn thể Quí Vị Độc giả thân yêu lời chào chân thành và trân trọng nhất.           ...