13:05 ICT Thứ năm, 16/08/2018

Video và Hình Ảnh Thánh Lễ Họ Giáo Đền Mừng Lễ Quan Thầy

Chủ nhật - 08/04/2018 10:51
Hình Ảnh Thánh Lễ Họ Giáo Đền Mừng Lễ Quan Thầy
THÁNH VINH SƠN FERRIÊ, (1350-1419)
Vị thánh hay làm phép lạ
---------------------
Thánh Vinh Sơn (Vincent) sinh tại thành Valencia (Tây Ban Nha) năm 1350. Ngay từ bé đã có nhiều dấu lạ tỏ ra sau này sẽ là một vị đại thánh.

Vinh Sơn rất chăm học và trí khôn rất sắc sảo, lại có tính tình hiền lành nên ai cũng đem lòng thương mến.

Năm 18 tuổi, Vinh Sơn xin nhập dòng Ða Minh để dễ trở nên hoàn thiện hơn. Hết hạn nhà tập, ngài được gửi du học ở Barcelone. Ít lâu sau, ngài đậu bằng tiến sĩ thần học và được chọn làm giáo sư thần học tại Lerida. Ngài có tài giảng thuyết thật lôi cuốn.

Ngài được mời sang giảng tại Pháp, Anh, Ý, Ecosse ... Ngài đặt chân đến đâu là có người trở lại đạo đến đó. Nguyên tại Tây Ban Nha, ngài đã đem về cho Chúa hơn 25 ngàn linh hồn Do Thái.

Ðến đâu ngài cũng cố gắng tẩy trừ hết tàn tích tội lỗi, và gầy dựng một bầu không khí đạo đức, an hòa. Ngài cố gắng dạy dỗ, khuyến khích các tín hữu siêng năng xưng tội, rước lễ và cầu nguyện. Ngài đối xử rất khoan hồng với tội nhân.

Thánh nhân sống nghèo khó đúng như lời ngài giảng dạy. Ðó là đặc điểm làm cho lời ngài có sức lôi cuốn thính giả. Thiên Chúa làm nhiều phép lạ để nâng đỡ lời nói của ngài. Ngài chú ý đặc biệt đến việc dạy giáo lý cho trẻ em và người ít học.

Thật vinh dự cho Họ giáo Đền nhận Ngài làm quan Thầy bổn mạng. Xin Thánh nhân luôn luôn đồng hành cùng các thành viên, các gia đình trong họ giáo Đền cũng như toàn giáo xứ được noi gương Ngài.
Video:

Hình ảnh: