04:30 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Trang nhất » Tin Tức » Giáo xứ Trung Đồng

Lễ Giỗ Giáp Năm Cha Cố Đaminh Trịnh Đức Tính

Chủ nhật - 17/12/2017 11:58
Vào hồi 09h00’ thứ Bảy ngày 16/12/2017, tại Thánh đường giáo xứ Trung Đồng, Cha Dom. Nguyễn Văn Thao đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho vị tiền nhiệm khả kính. Đó là Cha Dom. Trịnh Đức Tính nhân lễ giỗ lần thứ 20, cùng đồng tế có các Cha quê hương và cộng đoàn dân Chúa.

Cha Cố Dom. Trịnh Đức Tính sinh ngày 23/12/1941 tại giáo xứ Xuân Hòa – Thái Thụy – Thái Bình. Ngày 19/03/1965 Ngài được thụ phong Linh mục một cách âm thầm bởi tay Đức cha cố Dom. Đinh Đức Trụ khi chưa đầy 24 tuổi. Do điều kiện ngày đó còn rất khó khăn, Cha không được thi hành sứ vụ Linh mục một cách công khai. Ngài đã trực tiếp giúp việc cho Đức Cha Đaminh Đinh Đức Trụ . Ngài đã từng trải qua đời sống lao tù, gặp nhiều thử thách trong đời linh mục trước khi được công khai hóa vào trung tuần năm 1988.

Ngày 15/07/1988, Cha đã được Đức Cha Jos. Đinh Bỉnh Giám Mục giáo phận Thái Bình cử về coi sóc Giáo xứ Trung Đồng thay cho Cha già Cố Jos. Vũ Văn Vân để Cha già Cố hưu dưỡng tại giáo xứ Trung Đồng.

Gần 10 năm coi sóc giáo xứ Trung Đồng, với đường hướng mục vụ, phong cách làm việc tận tụy, giao tiếp tế nhị. Ngài là “Cầu Nối” giữa quá khứ đau thương và tương lai tốt đẹp của Giáo xứ. Mọi công việc đang diễn ra với nhiều hi vọng thì Chúa đã gọi Cha về vào ngày 16/12/1997. Sau 56 năm sống tại dương thế, 32 năm trong chức vụ linh mục.

Một mục tử hoạt động không biết mệt mỏi vì đoàn chiên, đã ra đi cách đây 20 năm. Hình ảnh Cha cố Đaminh còn đọng mãi trong cộng đoàn chúng ta!

Hình ảnh: