21:28 ICT Chủ nhật, 23/09/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1015

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59084

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7498710

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Giới trẻ | Sinh viên

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Rio 2013: Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ giải tội cho 5 bạn trẻ

Chủ nhật - 30/06/2013 15:25
Tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới sắp tới tại Rio de Janeiro (Brasil), Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ ngồi tòa giải tội cho 5 bạn trẻ thuộc các dân tộc khác nhau (3 nam và 2 nữ) khi ngài đến thăm Ngày Hội Ơn Gọi tại Quinta da Boa Vista thuộc thành phố Rio, vào ngày 26 thán
Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Rio 2013: Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ giải tội cho 5 bạn trẻ

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Rio 2013: Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ giải tội cho 5 bạn trẻ

Các bạn trẻ này gồm ba người Brasil, một người Venezuela và một người Ý. Họ đã rất ngạc nhiên khi nhận được tin báo từ ban tổ chức trong ngày Lễ Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu hôm 24 tháng 5 vừa qua. Lễ bốc thăm chọn ra những bạn trẻ may mắn này do hệ thống ghi danh tiến hành sau lời cầu nguyện của Trưởng Ban Chuẩn Bị Mục Vụ và Ban Tổ Chức Địa Phương (LOC) của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới.

Cha Arnaldo Rodrigues - Trưởng Ban Chuẩn Bị Mục Vụ cho biết, việc bốc thăm được thực hiện dựa trên ngôn ngữ chứ không phải quốc gia. Cha là người đã gọi điện báo tin vui cho những bạn được chọn. Ngài nói rằng mỗi bạn phản ứng khác nhau trước tin này, có bạn còn nghĩ rằng đây là một trò đùa giỡn.

"Có bạn rất vui mừng, có bạn khác thì nói đây là một trò đùa giỡn chăng. Nhưng tất cả đều nói rằng họ rất sẵn lòng tham dự sự kiện này với Đức Giáo Hoàng và đang vô cùng ngạc nhiên vì mình được lựa chọn. Theo lời của một trong những bạn trẻ được chọn: "Tôi không biết làm thế nào để tôi có thể đáp trả món quà tuyệt vời này khi tôi sẽ nhận được ở Brasil", anh nói. Tên của những bạn trẻ này không được tiết lộ vì lý do riêng tư.

Thiết kế các tòa giải tội

Tòa Giải Tội cho các bạn trẻ và khách hành hương Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Rio 2013 do kiến trúc sư Ignacio Ozone người Tây Ban Nha thiết kế. Lấy cảm hứng bởi tầm nhìn từ Gavea - một khu phố ở phía nam Rio de Janeiro đến ngọn núi Corcovado, nơi có Tượng Chúa Kitô Cứu Thế nổi tiếng, tòa giải tội được tạo dựng bởi hai tấm gỗ trắng đan chéo lồng ghép vào nhau, ở trên đỉnh có một cây Thánh Giá. Thiết kế này giúp cho người đến giải tội có thề quỳ gối và linh mục có thể ngồi.

Kiến trúc sư Ozone nói rằng ông bắt đầu thực hiện đồ án này khi biết tin là sẽ có việc giải tội tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới. Sau khi hoàn tất giai đoạn lên ý tưởng thiết kế, cấu trúc, và các phép đo đạc cần thiết, vị kiến trúc sư đã liên lạc với Ban Tổ Chức Địa Phương để đóng góp công trình của mình. Sáng kiến này được chấp nhận, và sẽ có 100 tòa giải tội như thế được thực hiện tại Ngày Hội Ơn Gọi và có thể còn ở cả Largo da Carioca và Campo de Sant'Ana.

Đây là lần đầu tiên mà vị kiến trúc sư đã sống ở Brasil 38 năm này tham gia vào một kỳ Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới. Ông nói trong sự hài lòng: "Tôi rất vui vì nhiều người sẽ sử dụng chúng (tòa giải tội). Càng nhiều thì càng vui. Ngay cả khi kết thúc mà vẫn còn một số ít người dùng".

Tiền Hô

Nguồn tin: BTT GX

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn