21:22 ICT Thứ tư, 15/08/2018

Trang nhất » Tin Tức » Giới trẻ | Sinh viên

Đức Thánh Cha ấn định đề tài cho 3 Ngày Quốc Tế giới trẻ

Chủ nhật - 10/11/2013 05:25
VATICAN. ĐTC Phanxicô đã ấn định đề tài cho 3 ngày Quốc Tế giới trẻ sắp tới đây, như 3 giai đoạn của hành trình chuẩn bị tinh thần, đi tới cuộc cử hành Ngày Quốc Tế giới trẻ cấp hoàn cầu vào tháng 7 năm 2016 tại thành phố Cracovia Ba Lan với sự hiện diện của ĐTC.

3 đề tài đó là:
- Ngày Quốc Tế giới trẻ thứ 29 vào năm 2014: ”Phúc cho những ngừơi có tinh thần thanh bần, vì Nước Trời là của họ” (Mt 5,3)
- Ngày Quốc Tế giới trẻ thứ 30 vào năm 2015: ”Phúc cho ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được thấy Thiên Chúa” (Mt 5,8)
- Ngày Quốc Tế giới trẻ thứ 31 vào năm 2016: ”Phúc cho ai có lòng thương xót, vì họ sẽ được xót thương” (Mt 5,7).
3 đề tài này rút từ các Mối Phúc Thật theo Tin Mừng. Tại Rio de Janeiro, ĐTC Phanxicô đã yêu cầu các bạn trẻ, với tất cả tâm hồn, hãy đọc lại các Mối Phúc Thật để biến nó thành một chương trình sống cụ thể: ”Bạn hãy nhìn, hãy đọc các Mối Phúc Thật mang lại điều tốt lành cho bạn!” (Xc Cuộc gặp gỡ với các bạn trẻ Argentina tại Nhà Thờ Chính Tòa thánh Sebastian, 25-7-2013)

ĐTC Phanxcicô sẽ tiếp kiến Tổng thống Nga

Một tin khác từ Vatican: Cha Lombardi, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh xác nhận tin đã được một số báo chí loan đi, đó là chiều ngày 25-11 tới đây, ĐTC Phanxcicô sẽ tiếp kiến Tổng thống Nga, Vladimir Putin.
Báo chí cho biết tổng thống Nga rất muốn có cuộc gặp gỡ với ĐTC Phanxicô; các nhà ngoại giao Nga đã hoạt động trong vài tuần qua theo chiều hướng này và Tòa Thánh đã mau lẹ chấp nhận.
Trong dịp hội nghị thượng đỉnh mới đây của khối 20 cường quốc kinh tế ở thành phố San Pietroburgo, ĐTC đã viết thư cho tổng thống Putin, để kêu gọi các vị nguyên thủ khối G-20 tìm giải pháp cho những cuộc xung đột và giải quyết các cuộc khủng hoảng ở một số miền trên thế giới.
Lần cuối trước đây khi một Tổng thống Nga được ĐGH tiếp kiến tại Vatican là hồi tháng 2-2011: tổng thống Dimitri Medvedev được ĐGH Biển Đức 16 tiếp kiến lần thứ 2. Về phần Ông Vladimir Putin, ông đã được ĐGH Biển Đức tiếp kiến hồi tháng 3-20-7. (SD 7-11-2013)
G. Trần Đức Anh OP

Nguồn tin: Đài Vatican