13:30 ICT Thứ bảy, 20/10/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 2013

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70697

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7580878

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Giới trẻ | Sinh viên

Giới Trẻ Khu Thánh ĐaMinh Nguyễn Văn Xuyên Mừng Lễ Thánh Bổn Mạng

Thứ sáu - 06/12/2013 07:59
Lúc 18g chiều thứ Năm ngày, 05/12/2013, tại linh đài Thánh Đaminh Nguyễn Văn Xuyên, cha Giuse Mai Văn Duẩn – chánh xứ Thanh Minh đã dâng Thánh Lễ trọng thể mừng kính Thánh Bổn Mạng của giáo khu Thánh Đaminh Xuyên.

Hiện diện trong Thánh Lễ còn có mặt của HĐGX, Ban kim nhạc nữ, Ban truyền thông, các bạn trẻ và mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

Chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ, cha Giuse đã gợi lại những nhân đức anh hùng của các Thánh Tử Đạo Việt Nam nói chung, và cách riêng là của Thánh Linh mục Đaminh Nguyễn Văn Xuyên – người đã coi sóc giáo xứ Kẻ Mèn (Trung Đồng) trong những năm từ 1821-1824. Thời gian này, ngài đã lập ra họ đạo Thanh Minh – nay là Giáo xứ Thanh Minh. Ngài đã phải chịu nhiều cực hình dã man bởi quan quân triều vua Minh Mạng và lãnh nhận triều thiên tử đạo ngày 26/11/1839.

Mẫu gương đó luôn thôi thúc chúng ta, cách riêng là những người trẻ hiện nay trong việc sống chứng tá cho Tin Mừng Đức Kitô trong một xã hội đầy dẫy sự giả dối của chủ nghĩa vô thần đang len lỏi khắp nơi. Chúng đang tàn phá những giá trị căn bản của con người, làm cho con người sẵn sàng chối bỏ niềm tin của mình vào Thiên Chúa. Hơn bao giờ hết, chúng ta hãy noi gương Thánh nhân, làm chứng cho Tin Mừng trong môi trường mà chúng ta đang sinh sống. Cha Giuse còn nhấn mạnh: “Ngày hôm nay, chúng ta không còn bị bắt phải bước qua Thập giá như thời của các Thánh xưa, nhưng tiếc thay nhiều người trong chúng ta lại tự nguyện bước qua Thánh giá và chối bỏ đức tin của mình mà không một chút ái ngại hay ưu tư. Một cách nào đó, suy nghĩ và hành động của chúng ta đã vô tình hay hữu ý đã tiếp tay cho sự gian dối, lừa lọc, tội ác và thay thế Thiên Chúa bằng việc thần tượng hóa tiền bạc”.

Sau Thánh Lễ, các bạn Giới trẻ trong giáo xứ đã cùng tham dự giờ cầu nguyện Taize với Giáo khu Thánh Đaminh Xuyên. Nguyện chúc cho mỗi người trong giáo xứ, cách riêng là các bạn trẻ trong Giáo khu biết noi gương Thánh Quan Thầy, sống xứng đáng là con cái Chúa như Thánh nhân đã sống.

Vui lòng click vào ĐÂY để xem hình đầy đủ nhất

Nguồn tin: BTT GX

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn