20:50 ICT Chủ nhật, 23/09/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 932

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59001

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7498627

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Giới trẻ | Sinh viên

Mùa Hoa Về Rồi, Muôn Hoa Xinh Con Hái Dâng Mẹ

Thứ tư - 29/05/2013 15:27
Mùa hoa về rồi, muôn hoa xinh con hái dâng Mẹ - Mùa hoa về rồi, muôn hương thơm bay trước nhan Mẹ.
Mùa hoa về rồi, muôn hoa xinh con hái dâng Mẹ
Mùa hoa về rồi, muôn hương thơm bay trước nhan Mẹ
Hoa hồng rực rỡ bao ý thơ
Hoa vàng nhẹ rung dưới ánh trăng
Nghe hồn trào dâng chứa tran bao nhiêu ân tình
Ave Maria kính tiến muôn màu hoa
Ave Maria kính tiến muôn màu hoa
 
 Tháng Hoa lại trở về - tháng mà Giáo Hội dành để tôn kính Mẹ Maria, là một dịp thuận tiện để tất cả mọi người, mọi tầng lớp con cái loài người cùng tỏ lòng kính yêu Mẹ. Tấm lòng ấy được thể hiện bằng những bó hoa thiêng, những lời kinh nguyện sốt sắng và tâm tình thảo hiếu biết ơn dâng lên Mẹ hiền qua tràng chuỗi Mân Côi và các bài Thánh Ca về Mẹ trong các Giờ Chầu, Giờ Ðền Tạ tại tư gia hay trong các Nhà thờ, các nguyện đường.

Có lòng yêu mến Mẹ, chắc hẳn mỗi người đều nhận thấy được ân huệ mà Mẹ đã tặng ban cách này hay cách khác trong cuộc sống.
Những người con được Mẹ yêu thương phù trì, chở che đã và đang làm gì để cảm tạ và tri ân Mẹ?

Có lẽ mỗi người đều có những cách riêng để thể hiện lòng mình với Mẹ. Tháng Năm với bà con giáo dân giáo xứ Trung Đồng có lẽ lại càng đặc biệt hơn. Cha Augustinô luôn khích lệ Cộng đoàn trong đời sống tinh thần. Nhờ đó mà nhiều người cảm thấy mình đang tiến gần lại bên Mẹ và sùng kính Mẹ hơn.
Hằng năm, những cuộc rước hoa đến các giáp trong giáo vào mỗi thứ 7 của tháng 5 đều được ngài tổ chức trọng thể.  Nhưng năm nay có thêm sự khác biệt rõ rệt về lòng kính Đức Mẹ. Ngài tổ chức cho toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ dâng hoa kính Đức Mẹ vào ngày cuối cùng của Tháng Hoa.
Bài hát được ngài chọn hát dâng về Mẹ, đã nói lên mong muốn và lời nguyện dâng lên Mẹ.
 
ĐK: Ngước mắt trông lên mẹ, ngước mắt trông lên mẹ, ngước mắt trông lên mẹ, ngước mắt trông lên Mẹ. Mẹ là mẫu gương đời con, là mẫu gương đời con. Xin dạy con biết sống, biết theo con đường Mẹ đi. Giữa biển đời ngập tràn bao sóng gió. Xin Mẹ đồng hành chỉ dấu cho con, xin Mẹ đồng hành chỉ lối con đi. Xin Mẹ đồng hành với con trên con đường Đức tin. Đi tới quê trời tươi sáng. Xin Mẹ đồng hành chỉ dấu cho con. Xin Mẹ đồng hành chỉ lối con đi. Xin Mẹ đồng hành với con, trên con đường nhân đức. Biết sống xin vâng như Mẹ, Mẹ ơi.

          PK1: Xin Mẹ dạy con Đức tin vững vàng như Mẹ đã tin theo ý định Thiên Chúa. Xin Mẹ dạy con một lòng tín thác theo đường lối Chúa, sống dấn thân giữa đời. Mẹ là mẫu gương vâng phục, lòng Mẹ ngát hương quảng đại. Một đời tận hiến, làm tôi tớ Chúa, một đời gắn bó với Thiên Chúa Ba Ngôi.

          PK2: Xin Mẹ dạy con biết trông biết đợi, suốt đời vững tin, luôn hi vọng chan chứa. Xin Mẹ dạy con một đời mến Chúa, như Mẹ vững bước trên con đường Cứu chuộc. Mẹ là biển thiêng trông cậy. Mẹ là suối ơn an lành. Xin dạy con biết đồng tâm hiệp ý, yêu người, yêu Chúa, luôn trung tín, chân thành.

          PK3: Xin Mẹ dạy con khát khao mỗi ngày, tâm hồn lắng nghe, luôn thi hành lời Chúa. Xin Mẹ dạy con chịu đựng khốn khó, thương vọng mất mát với Đức tin kiên cường. Một lòng sắt son chịu khổ, thập tự nở hoa Cứu độ. Xin Mẹ ban sức đời con vững bước trên đường lữ thứ, sống nhân chứng Tin Mừng.
 
Hưởng ứng lời kêu gọi đó của cha xứ, các đoàn hội và ngay cả những em nhỏ cũng hăng say tập luyện những cử điệu chuẩn bị để dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng của mỗi người.
 
 

 
 
SON TRẦN

Nguồn tin: BAN TT

Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn