21:26 ICT Chủ nhật, 23/09/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 1009

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59078

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7498704

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Giới trẻ | Sinh viên

“TÔI BIẾT TÔI TIN VÀO AI”

Thứ ba - 13/08/2013 10:53
(Bài viết của học sinh Trường Giáo lý giáo xứ Trung Đồng hướng tới Ngày Đại Hội Giới Trẻ Giáo tỉnh miền bắc với chủ đề: “TÔI BIẾT TÔI TIN VÀO AI”) (Bài viết số 1)

Em Maria Nguyễn Thị Trang

“Tôi biết tôi tin vào ai” là chủ đề của Năm Đức Tin, cũng chính là lời mời gọi mỗi người chúng ta nhìn lại đức tin của mình. Chúng ta phải xác định rõ “Tôi tin vào ai?”. Đối với tôi, tôi tin vào Thiên Chúa - Đấng Toàn Năng cũng chính là Cha yêu thương đã tạo nên con người theo hình ảnh của Ngài. Tôi tin Người có đủ quyền năng để ban cho tôi một đức tin mạnh mẽ vào Người, nhưng Thiên Chúa không ép buộc con người. Trái lại, Ngài luôn tôn trọng tự do mà chính Ngài đã ban cho họ. Người để con người tự do đáp lại lời mời gọi của Người, tự do tin vào Thiên Chúa. Nhưng trong xã hội hiện tại con người đang lạm dụng tự do đó để phản bội lại Thiên Chúa. Ngày nay, họ coi tiền bạc là mục đích, là tối cao đáng cho họ tôn thờ trên hết mọi sự. Thực tế, của cải vật chất rất cần cho cuộc sống trần thế của chúng ta nhưng nó hoàn toàn vô dụng đối với cuộc sống đích thực trên Nước Trời. Hơn nữa, nó còn là một cản trở lớn ngăn cản con người đến với Thiên Chúa, đến với hạnh phúc đích thực. Vì thế chúng ta đừng để những thứ không đáng như vậy làm chủ cuộc đời mình, vì chính Chúa Giêsu đã dạy "Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi tiền của" (Mt 6,24b).
 
Trong cuộc sống ngày càng phát triển, con người đang có xu hướng sai lầm là không tôn thờ một thần thánh nào. Họ nghĩ họ là tất cả. Họ là số một, không ai có thể đáng để họ sấp mình tôn kính. Nhà triết học Aristoth đã định nghĩa: "Con người là động vật có tín ngưỡng”. Nếu họ cho rằng mình không phải tôn thờ ai hết, thì chính họ phủ nhận mình là con người. Họ tự đánh mất phẩm giá của mình.
 
Tuy con người đã đẩy Thiên Chúa ra ngoài khỏi cuộc sống của mình, nhưng Ngài vẫn hằng yêu thương và đồng hành trong cuộc đời của họ. Qua các linh mục, Ngài kêu gọi họ quay lại đường ngay nẻo chính. Bởi vì khi đã cho mình là số một là tất cả, họ vẫn mặc kệ, họ không để ý đến những gì người khác nói.
 
Là một Ki tô hữu đang sống trong Năm Đức Tin, mỗi người hãy dừng lại đôi chút để nhìn lại đức tin của mình, nhìn lại cuộc sống của mình. Hãy cố gắng hy sinh từ những việc nhỏ nhất, từ bỏ tính kiêu căng để chúng ta không làm Chúa phải buồn lòng. Hãy tin và tín thác tất cả vào người Cha Nhân Hậu là Thiên Chúa của chúng ta, vì Người là Đấng Toàn Năng là Cha yêu thương. Ngài có thể làm được mọi sự. Hãy tin tưởng, để mỗi người chúng ta có thể gặp nhau trên Nước Trời trong tình yêu của Thiên Chúa.
 
MARIA NGUYỄN THỊ TRANG

Nguồn tin: BTT GX

Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn