13:52 ICT Thứ bảy, 20/10/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2078

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70762

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7580943

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Giới trẻ | Sinh viên

Tuổi Trẻ Và Đức Tin (Bài viết số 2)

Thứ hai - 30/09/2013 10:52
(Sau loạt bài về chủ đề TÔI BIẾT TÔI TIN VÀO AI, tiếp theo là những bài viết về chủ đề TUỔI TRẺ VÀ ĐỨC TIN sẽ được các trẻ thảo luận trong 2 ngày diễn ra Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Miền Bắc tại giáo phận Thái Bình)Chúng ta đang sống trong thời kỳ đổi mới, thời đại của nền văn minh khoa học không ngừng phát triển. Khi xã hội càng phát triển, đời sống Kitô giáo, đặc biệt là đức tin của người Kitô hữu càng ngày càng xuống cấp trầm trọng. Nhiều người, trong đó không ít những người trẻ vì mải mê cho cuộc sống mà quên đi việc tìm kiếm hạnh phúc đích thực là được hiệp thông với Thiên Chúa. Vân đề đang được quan tâm nhiều hiện nay là đức tin của những người trẻ.

Ngày nay, đời sống của chúng ta ngày càng được nâng cao, xã hội đang bước vào thời kỳ mới -  thời kỳ của hiện đại và văn minh; do đó các bạn trẻ - thế hệ của tương lai đang được quan tâm, đầu tư rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ đã đi quá xa trong cuộc sống của mình. Họ muốn loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống của mình. Họ không hề nghĩ rằng cuộc sống của họ có bàn tay Thiên Chúa, không có Thiên Chúa thì họ không làm được gì cả.

Con người chỉ là một tạo vật do Thiên Chúa dựng nên. Ngài đã trao ban chính Con Một Ngài để cứu chuộc nhân loại. Dù vậy, hiện nay vẫn còn rất nhiều bạn trẻ chưa nhận biết Thiên Chúa. Họ không tin có sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống của họ. Họ chỉ lo tìm những thứ vui của thể xác như tiền tài, danh lợi … Họ coi đó là mục đích sống của mình. Điều này đã làm Thiên Chúa phải phiền lòng.

Nhiều người trẻ đang tìm đủ mọi cách để kiếm được thật nhiều tiền. Họ coi tiền là tất cả. Những quán nhậu, quán bar, vũ trường…là nhà của họ. Họ đua đòi với bạn bè, coi mình hơn hết mọi sự nên họ đã vướng phải nhiều tai tệ nạn. Một điều đáng buồn là để đạt được mục đích, họ bất chấp tất cả. Họ có thể làm điều trái với lương tâm đạo đức, có thể bán rẻ anh em và thậm chí là cả danh dự của mình. Cũng có những Ki tô hữu trẻ được đón nhận đức tin nhưng đã không sống đúng với đức tin của mình. Họ là thành viên trong Hội Thánh nhưng thật ra họ giữ đạo chỉ vì bố mẹ là người Công giáo. Họ không sống tinh thần Kitô giáo, không yêu mến Thiên Chúa và không còn tin là có Thiên Chúa. Họ luôn nghĩ rằng việc xây dựng Giá Hội là việc của các Tu sĩ, không phải việc của họ. Họ chỉ giữ lễ Chúa Nhật và các Lễ Trọng, thế là đủ rồi. Họ không hoàn tất bổn phận của người Kitô hữu. Thử hỏi: cuộc sống đời sau của chúng ta sẽ thế nào nếu chúng ta cứ mãi sống như thế? Chắc chắn là Thiên Chúa sẽ không thể hài lòng với những người như thế được.

Là người Kitô hữu, chúng ta hãy cố gắng sống tốt và chu toàn bổn phận của một người con đối với Cha của mình. Thiên Chúa luôn yêu thương và hằng mong đợi chúng ta quay về với Ngài. Vì thế, mỗi người Kitô hữu, đặc biệt là những Kitô hữu trẻ - là tương lai của Giáo Hội, hãy cố gắng từ bỏ cái “tôi” của mình để góp phần xây dựng một “nền văn minh tình thương và sự sống”, xây dựng một Giáo Hội ngày càng tốt đẹp như lòng Chúa muốn.

MARIA NGUYỄN THỊ TRANG

Nguồn tin: BTT GX

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn