12:58 ICT Thứ bảy, 20/10/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1924

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70608

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7580789

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Giới trẻ | Sinh viên

Tuổi Trẻ Và Đức Tin (Bài viết số 3)

Thứ bảy - 05/10/2013 23:30
(Sau loạt bài về chủ đề TÔI BIẾT TÔI TIN VÀO AI, tiếp theo là những bài viết về chủ đề TUỔI TRẺ VÀ ĐỨC TIN sẽ được các trẻ thảo luận trong 2 ngày diễn ra Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Miền Bắc tại giáo phận Thái Bình)Năm Đức Tin mà Giáo hội Công giáo mở ra, đối tượng được hướng đến và là trọng điểm chính là giới trẻ. Tuổi trẻ chính là lúc đang đón nhận đức tin một cách mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết nhất.

          Tuổi trẻ là lứa tuổi vô tư, thoải mái và đầy sức sống nhất của mỗi người. Đối với Hội Thánh, tuổi trẻ chính là mầm sống, là những người cần đón nhận đức tin để có thể truyền rao đức tin cho nhiều người khác, tới những thế hệ sau. Vì thế mà Giáo hội vẫn không ngừng kêu gọi và đào tạo những thế hệ trẻ muốn dấn than phục vụ Thiên Chúa.

          Đức tin là một trong những ân ban cao cả mà Thiên Chúa đã ban cho con người, để từ đó mà mỗi người có thể dựa vào đức tin của mình mà vững lòng mong đợi hạnh phúc Nước Trời. Đức tin rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi người Kitô hữu. Nếu không có đức tin thì sao họ có thể là con Thiên Chúa được. Đức tin ấy Thiên Chúa chỉ trao ban cho những ai hướng lòng về Ngài và muốn đón nhận ơn ấy.

          Tuổi trẻ và đức tin luôn đi đôi với nhau. Đức tin thì cao trọng trong khi tuổi trẻ còn rất nông nổi, hiếu thắng và còn thiếu sót. Người trẻ còn cần phải đón nhận đức tin từng ngỳ qua việc học hỏi Giáo lý và Lời Chúa. Thêm nữa, họ cần sống đạo tốt, luôn tìm đến Nhà Chúa và tích cực lãnh nhận các Bí tích. Cho đến hết cuộc đời, nhiều người vẫn chưa thể đón nhận hết đức tin mà Thiên Chúa đã mạc khải. Vì thế, mỗi ạn trẻ phải luôn tỉnh thức và trông cậy vào ơn Chúa.

          Đức tin luôn trường tồn, nhưng lòng tin của mỗi người lại có giới hạn. Có những bạn trẻ luôn đặt trọn vẹn niềm tin của mình nơi Thiên Chúa, nhưng một số bạn trẻ lại không quan tâm và tự cho mình không cần thiết phải đón nhận đức tin. Với họ, đức tin chẳng là gì cả. Họ luôn tìm cách để tránh xa Thiên Chúa. Vì phải xa quê hương để làm ăn, để kiếm sống, họ mải mê với công việc mà dần dần đánh mất đi niềm tin vốn yếu đuối của mình. Vị trí của Thiên Chúa dần bị thay thế bởi sự xa hoa, đua đòi, ích kỷ và hám lợi của cuộc đời.

          Là những người trẻ, tôi và bạn hãy sẵn sàng đón nhận và hãy giữ lấy đức tin của mình. Và hơn nữa, hãy đưa đức tin ấy đến cho nhiều người, cho những bạn trẻ chưa biết Thiên Chúa. Hãy sống đúng với niềm hăng say và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ với một niềm tin mạnh mẽ.

          Là con cái của Chúa, mỗi người đều có trách nhiệm và bổn phận rao truyền Lời Chúa cho mọi người, sống đúng với ơn gọi mà Chúa đã trao ban khi lãnh nhận Bí tích Thanh Tẩy: tư tế, ngôn sứ và vương đế.
         
MARIA NGUYỄN THỊ XUYÊN

Nguồn tin: BTT GX

Tổng số điểm của bài viết là: 59 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn