21:14 ICT Thứ ba, 23/01/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66


Hôm nayHôm nay : 3834

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82679

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6650635

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Giới trẻ | Sinh viên

Tuổi Trẻ Và Đức Tin (Bài viết số 4)

Thứ ba - 15/10/2013 06:37
(Sau loạt bài về chủ đề TÔI BIẾT TÔI TIN VÀO AI, tiếp theo là những bài viết về chủ đề TUỔI TRẺ VÀ ĐỨC TIN sẽ được các trẻ thảo luận trong 2 ngày diễn ra Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Miền Bắc tại giáo phận Thái Bình)Ngày nay khi người ta sống trong một xã hội mà mọi thứ đang phát triển một cách mạnh mẽ, thì bên cạnh đó cũng nảy sinh những tiêu cực. Mối tương quan giữa con người với con người cũng dần đổi khác theo chiều hướng không mất tốt đẹp.

 Sống trong một môi trường công nghệ hóa, nhiều người trẻ có xu hướng sống thực dụng và ăn chơi. Những tư tưởng và cách sống đó đã làm ảnh hưởng tới đời sống luân lý đạo đức của họ. Một số người lạm dụng tự do một cách thái quá. Cách sống và lối suy nghĩ đó đã ảnh hưởng rất lớn đến người trẻ. Trong môi trường như thế, người Kitô hữu không tránh khỏi sự tác động ít nhiều của các tai tệ nạn đến đời sống đức tin. Vì những tiêu cực đó, nhiều người trẻ đã đánh mất niềm tin của mình.

Một thực tế đáng lưu tâm hiện nay là số các bạn trẻ tới nhà thờ tham dự các Thánh lễ đang giảm. Họ coi đó là một gánh nặng. Nhiều người đến nhà thờ chỉ vì bố mẹ họ thúc giục quá nhiều. Họ đến vì sợ nếu không đi thì mắc lỗi, thay vì đến bằng lòng mến. Thậm chí có bạn trẻ còn không ý thức được mình đi tham dự Thánh lễ để làm gì và vì điều gì. Đến nhà thờ họ mong sao Thánh lễ kết thúc sớm.

Là người Kitô hữu tôi và bạn nghĩ thế nào về những trường hợp như thế? Chỉ vì không chịu học hỏi giáo lý và lời Chúa nên đức tin của họ còn non yếu. Họ không dám tuyên xưng mình là Kitô hữu, không dám sống với đức tin của mình.

Đức tin rất quan trọng với mọi người nhất là với người Kitô hữu. Hãy đặt niềm tin vào Thiên Chúa và trao phó đời mình trong tay Thiên Chúa, vì Ngài là Đấng Toàn Năng, là Thiên Chúa Quan Phòng và giàu tình thương.

Niềm tin vào Thiên Chúa Tình yêu giúp ta vượt thắng mọi cám dỗ ở đời và là đảm bảo dẫn ta tiến tới Quê Trời. Tin thôi chưa đủ nhưng hãy đặt trọn cuộc đời mình vào tay Thiên Chúa để Ngài dẫn dắt và hướng dẫn cuộc đời mỗi người chúng ta.

MARIA TRẦN THỊ MAI ANH

Nguồn tin: BTT GX

Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Video

 
 

Liên kết website

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam
Giáo Phận Thái Bình
Giáo Xứ Cao Mại
Giáo Xứ Hoàng Xá
Giáo Xứ Bồng Tiên

Giới thiệu

Giới thiệu Website Giáo Xứ Trung Đồng

THÔNG TIN GIỚI THIỆU TRANG WEBSITE GIÁO XỨ TRUNG ĐỒNG              Ban truyền thông giáo xứ Trung Đồng xin gửi tới các thành viên trang Web cùng toàn thể Quí Vị Độc giả thân yêu lời chào chân thành và trân trọng nhất.           ...