13:44 ICT Thứ bảy, 20/10/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 2054

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70738

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7580919

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Giới trẻ | Sinh viên

Tuổi Trẻ Và Đức Tin (Bài viết số 5)

Thứ hai - 21/10/2013 20:51
(Sau loạt bài về chủ đề TÔI BIẾT TÔI TIN VÀO AI, tiếp theo là những bài viết về chủ đề TUỔI TRẺ VÀ ĐỨC TIN sẽ được các trẻ thảo luận trong 2 ngày diễn ra Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Miền Bắc tại giáo phận Thái Bình)Trong cuộc sống hiện nay, vì nhiều bậc phụ huynh mải mê với công việc nên họ ít quan tâm tới con cái vê đời sống đức tin. Cho dù họ biết răng người trẻ là tương lai của Giáo Hội và xã hội.
          Tuổi trẻ ngày nay có xu hướng chạy theo cuộc sống hiện đại, họ chẳng cần quan tâm Thiên Chúa là ai. Điều họ coi trọng nhất tiền bạc, của cải, vật chất… Vì thế đức tin của họ hầu như biến mất. Lỗi đó cũng có một phần lớn trách nhiệm của các bậc phụ huynh, họ quan tâm tới tiền bạc thay vì là con cái họ. Họ không hề ý thức tới vai trò giáo dục, dạy dỗ con cái về tất cả mọi mặt,đặc biệt là về đời sống đức tin, về việc nhận biết có Thiên Chúa tồn tại trong cuộc đời của họ. Điều đó đã làm cho không ít các bạn trẻ có suy nghĩ: “Mình cần gì phải tin vào Thiên Chúa vì chẳng có Thiên Chúa nào cả. Cứ tận hưởng cuộc sống, cứ có tiền thì mới là hạnh phúc và không cần phải dựa vào ai cả”.
          Thật đáng buồn khi nhiều người trẻ dễ dàng đánh mất đức tin của mình trong khi Thiên Chúa luôn yêu thương, nâng đỡ họ trong cuộc sống. Thiên Chúa tạo dựng nên họ và trao ban cho họ sự tự do để họ đáp lại tiếng Chúa mời gọi họ thay vì chối bỏ Ngài. Một số bạn trẻ thì nghĩ rằng họ phải chạy theo cuộc sống hiện đại trong khi tin vào Thiên Chúa thì chẳng có gì gọi là hiện đại cả, không biết là có Thiên Chúa thật hay không nữa. Những suy nghĩ đó họ càng ngày càng ngày rời xa vòng tay yêu thương của Thiên Chúa. Họ chạy theo những nhu cầu của thể xác và chạy theo thế giới hiện đại – nơi đầy dẫy sự ác và tranh giành quyền lực, tiền bạc.
          Trước thực trạng đó, mỗi bạn trẻ chúng ta hãy suy nghĩ và tự đặt câu hỏi xem đức tin của mình đã thực sự đã vững chắc chưa. Câu hỏi đó mỗi người hãy tự trả lời để trắc nghiệm lại: Đối với tôi, Thiên Chúa là ai và đức tin của tôi đang ở mức độ nào.
         
MARIA ĐÀM THỊ THÊU

Nguồn tin: BTT GX

Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn