13:17 ICT Thứ bảy, 20/10/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 1985

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70669

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7580850

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Giới trẻ | Sinh viên

Tuổi Trẻ Và Đức Tin (Bài viết số 6)

Chủ nhật - 27/10/2013 23:26
(Sau loạt bài về chủ đề TÔI BIẾT TÔI TIN VÀO AI, tiếp theo là những bài viết về chủ đề TUỔI TRẺ VÀ ĐỨC TIN sẽ được các trẻ thảo luận trong 2 ngày diễn ra Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Miền Bắc tại giáo phận Thái Bình – 27 và 28/11/2013)
Em Maria Nguyễn Thị Kim Oanh

Sống trong một xã hội không ngừng phát triển trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, khoa hoc, y học …, đời sống con người không ngừng được nâng cao. Họ đang sống trong một môi trường xem ra có vẻ rất ổn định, bình an nhưng thực tế thì lại ngược lại, nhất là khi đời sống tinh thần, đời sống đức tin của giới trẻ đang ngày một xuống cấp, các tai tệ nạn xã hội: nghiện ngập, ma túy, chém giết…đang gia tăng. Vì thiếu niềm tin nên con người không còn ý thức về tội là gì.

          Đó là một vấn nạn đang cần một sự quan tâm sâu sắc. Một phần không nhỏ các bạn trẻ ngày nay đã gạt bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống của họ. Họ đã đánh mất cảm thức về tội. Họ làm mọi việc mà không hề bận tâm điều đó có là lỗi luật Chúa hay không. Họ làm nên một cuộc sống không có bóng dáng Thiên Chúa. Họ thích sống một cuộc sống bên bờ vực của sự chết, đời sống đua đòi, trụy lạc, gian tham, trộm cắp và chém giết. Vì thiếu đức tin nên họ không thể hiểu được rằng: con người chỉ có thể có cuộc sống ổn định và bình an đích thực khi họ ý thức sự tồn tại của Thiên Chúa và đặt Thiên Chúa là nguyên lý và nền tảng cho mọi sự tốt lành. Nếu không có Thiên Chúa thì họ chẳng có gì cả.

          Năm Đức Tin là một dịp để mỗi người, nhất là những người trẻ nhìn lại đời sống đức tin của mình. Niềm tin vào Thiên Chúa là quy chuẩn cho mọi hoạt động của con người, thay vì đức tin chỉ gói gọn trong nhà thờ và các cử hành phụng vụ. Đức tin ấy phải được thể hiện ra trong đời sống của mỗi người, cách riêng là giới trẻ, vì Thánh Giacôbê đã quả quyết: “Đức tin không có việc làm là đức tin chết”. Mỗi người tín hữu được mời gọi sống đức tin của mình bằng lòng bác ái vị tha, sự dấn thân phục vụ, xây dựng một xã hội công bằng, bác ái và hạnh phúc. Đức tin vào Thiên Chúa còn mời gọi chúng ta hãy yêu thương nhau như anh chị em vậy. Xã hội ngày nay rất cần đến những chứng nhân sống động của Đức Giêsu – Đấng đã đến vì yêu thương và để cứu chuộc nhân loại.

          Các bạn trẻ hãy tự trả lời cho câu hỏi: “Tôi phải làm gì để xây dựng một xã hội cho thấy có sự hiện diện của Thiên Chúa?” và “Tôi đã sống đức tin thế nào?”
MARIA NGUYỄN THỊ KIM OANH

Nguồn tin: BTT GX

Tổng số điểm của bài viết là: 64 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn