07:05 ICT Thứ ba, 26/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Giới trẻ | Sinh viên

Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Gioan Phaolo II Giáo xứ Trung Đồng ra mắt và tuyên hứa

Thứ ba - 19/08/2014 07:51

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức cha Phêrô – chủ chăn giáo phận trong việc thành lập phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT), chiều nay (17. 8. 2014), xứ đoàn TNTT Gioan Phaolo II Giáo xứ Trung Đồng đã ra mắt và tuyên hứa một cách long trọng trong thánh lễ. Cùng tham dự thánh lễ hôm nay, ngoài sự hiện diện của cha xứ Augustino Phạm Quang Tường – cha tuyên úy của xứ đoàn, còn có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – đặc trách TNTT của giáo phận, cha Phêrô Phan Thanh Tuấn - chánh xứ Thủ Chính cùng đông đảo các bậc phụ huynh và giáo dân trong giáo xứ và liên xứ.

Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể ra mắt và tuyên hứa hôm nay gồm: 30 em ngành Chiên Con, 112 em ngành Ấu Nhi, 77 em ngành Thiếu Nhi, 104 em ngành Nghĩa Sĩ và 28 anh chị Dự Trưởng và Trợ Tá.

Ý thức được tôn chỉ và mục đích của Phong Trào TNTT là để đào luyện thanh thiếu nhi về 2 phương diện tự nhiên và siêu nhiên để giúp các em trở thành những con người kiện toàn và những Kitô hữu hoàn hảo, thời gian qua, cha xứ Augustino cùng thầy giúp xứ Giuse Bùi Văn Thiệm đã không quản ngại hy sinh công sức để thành lập xứ đoàn, nhằm huấn luyện các em cả về phương diện tri thức văn hóa và đời sống đức tin.

Hôm nay, Xứ đoàn TNTT Gioan Phaolo II được ra mắt và tuyên hứa không chỉ là niềm vui mừng và tự hào của cha xứ, quý thầy, quý sơ mà còn là niềm vui mừng và hạnh phúc của các bậc phụ huynh và mọi thành viên trong giáo xứ. Tuy nhiên, thánh lễ Ra mắt và Tuyên hứa dẫu có được tổ chức một cách long trọng, nhưng cũng chỉ là bước khởi đầu cho sứ mạng dấn thân phục vụ sau này. Đúng như lời cha xứ Augustino đã nhắn nhủ các bạn trẻ trong lời dẫn vào thánh lễ: “Cầu nguyện – Rước Lễ – Hy Sinh – Làm Tông Đồ" là câu khẩu hiệu rất dễ thuộc, dễ nhớ, nhưng đó lại là cả một hành trình khó khăn khi thực hiện. Chính vì vậy, ngoài sự nỗ lực bản thân, các em cũng còn rất cần đến sự cộng tác và nâng đỡ của các bậc phụ huynh cũng như lời cầu nguyện của tất cả mọi người.

Chia sẻ trong thánh lễ ra mắt hôm nay, cha Phêrô cũng mời gọi các đoàn sinh sống theo tôn chỉ của Tổng Liên Đoàn TNTT-VN là sống Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong sự  cầu nguyện, rước lễ, hy sinh, làm việc tông đồ, nhất là làm tông đồ cho giới trẻ bằng mọi cách như sắc lệnh Tông đồ Giáo dân đã nói : “Giới trẻ phải làm tông đồ trước tiên và trực tiếp cho giới trẻ” (Sắc lệnh TĐGD, số 12).

Ngài cũng mời gọi các bậc làm cha, làm mẹ hỗ trợ với cha tuyên úy và  ban chấp hành bởi để chu toàn nhiệm vụ giáo dục và thánh hóa toàn thể giới trẻ, thì cần có sự cộng tác của phụ huynh, của học đường, của các đoàn thể và tổ chức liên hệ với môi trường sống của đoàn sinh.
Kết thúc thánh lễ, đại diện Đoàn thiếu nhi thánh thể đã có lời cám ơn quý cha và cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho các đoàn sinh. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể tiếp tục đồng hành, gìn giữ chở che và chúc phúc cho mọi dự định tốt đẹp của chúng ta.