04:22 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 595

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72534

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7582715

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Đồng hương GX Trung Đồng » HĐH Miền Bắc

Giáo Xứ Trung Đồng Khai Mạc Tháng Dâng Hoa

Thứ tư - 01/05/2013 10:13
Như tin đã đưa,vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 30/4/2013,tại Giáo xứ nhà đã long trọng tổ chức khai mạc “Tháng Dâng Hoa Kính Đức Mẹ” .Mở đầu chương trình,là đoàn rước cung nghinh kiệu Đức Mẹ từ Thánh đường Giáo xứ tới Giáo họ Trung Thành.

Đoàn rước đi đầu là Thánh giá nến cao, tiếp theo các hội đoàn đang sốt sáng suy niệm kinh Mân Côi, kế tiếp là đoàn các em dâng hoa ,tiếp theo là kiệu  Đức Mẹ phía sau là Cha quản hạt giáo xứ và đoàn thể các em lễ sinh. 18 giờ 30 Cha xứ cử hành Thánh Lễ trọng thể tại Linh đài Đức Mẹ Họ giáo Trung Thành.Trong thánh lễ với bài giảng về Mẹ rất ý nghĩa của Cha xứ. Cha đã nêu khái quát về các loài hoa, trong đó Ngài nhấn mạnh đến đóa hoa hồng biểu tượng cao quý của Đức Mẹ Đấng đồng công cứu chuộc. Nó cũng là biểu tượng của "dung nhan" của Mẹ. Có thể nói tất cả những gì cao quý nhất đều thuộc về Mẹ. Mẹ là đóa hoa thiêng, mẹ luôn luôn trinh khiết như đóa hoa hồng trước ánh nắng ban mai, Mẹ là niềm tin, niềm cậy trông, niềm mến yêu của chúng con. Xin Mẹ đoái thương mỗi chúng con!

Sau Thánh lễ, Ông Trùm họ Giáo Trung Thành có lời cảm tạ Cha xứ và Cộng đoàn. Sau Thánh Lễ, các Chi dâng hoa tiến về Linh đài Mẹ với những đóa hoa xinh tươi cùng với đôi bàn tay xinh xắn, đôi chân uyền chuyển theo nhịp bài hát với niềm thành kính, lòng yêu mến chân thành dâng lên Mẹ.Nguồn tin: BAN TT

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết