16:37 ICT Thứ sáu, 22/06/2018

Trang nhất » Tin Tức » Suy niệm & cầu nguyện

Lễ Giỗ Cha Già Cố Đa Minh Nguyễn Trí Tuệ

Thứ sáu - 15/06/2012 22:36
Vào hồi 19h ngày 14/06/2012 Cha xứ Aug. Phạm Quang Tường đã dâng Thánh lễ trọng thể cầu nguyện cho cha già cố Đaminh Nguyễn Trí Tuệ - Vị tiền nhiệm khả kính đã coi sóc Giáo xứ Trung Đồng nửa đầu thế kỷ XX.

Mở đầu thánh lễ Cha xứ Aug đã chia sẻ: “Với 32 năm (1903 – 1921 và 1926 – 1940 ) coi sóc đoàn chiên Trung Đồng. Cha già cố Đaminh với nghị lực phi thường tầm nhìn rộng mở, không những xây dựng đời sống Đức tin trên cánh đồng truyền giáo này ngày thêm vững mạnh mà còn kiến thiết toàn bộ Thánh đường ( cũ ), nhà chung, nhà dòng Đaminh với một không gian rộng mở để thế hệ chúng ta hôm nay được thừa hưởng những gia sản quý báu đó. Cầu nguyện cho các cha, cách riêng cha già cố không những là bổn phận, là  trách nhiệm , mà còn như một lời tri ân của giáo xứ chúng ta từ thế hệ này đến thế hệ khác”.

Trở về quá khứ đầu năm 1940 cha già cố dời nhiệm sở Trung Đồng và làm mục vụ ở xứ Thuần Túy. Ngày 14/06/1940 Chúa đã gọi cha về, thi hài cha được an táng cạnh Thánh đường giáo xứ Thuần Túy – Giáo Phận Thái Bình. Phụng ca Thánh lễ do ca đoàn giới trẻ giáo xứ phục vụ.

Nguồn tin: BAN TT