04:19 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Trang nhất » Tin Tức » Suy niệm & cầu nguyện

Lễ Giỗ Giáp Năm Cha Già Cố Giuse Vũ Văn Vân

Thứ tư - 18/04/2012 22:19
Hôm nay, ngày 18/04/2012. Cha xứ, cộng đoàn giáo xứ và anh chị em trong Đoàn Nghĩa Tử của cha già cố Giuse đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện nhân 22 năm ngày Chúa gọi Ngài về (18/04/1990).

Nhìn về quá khứ, Cha già cố Giuse đã cai quản Giáo xứ Trung Đồng và các xứ Đông Thành, Thanh Châu, Thanh Minh, Hữu Vy trong một thời điểm có lẽ khó khăn và phức tạp nhất của Thập niên 60, 70, 80 của thế kỷ XX. Nhưng có Chúa đồng hành, Cha đã vượt thắng tất cả để dẫn dắt đoàn chiên trong thời điểm thử thách của lịch sử, giữ vững chắc “Gia bảo Đức tin” trong vùng Kẻ Mèn rộng lớn này.

Thánh lễ cầu nguyện cho Cha già cố Giuse diễn ra hồi 9h sáng do Cha xứ Aug. Phạm Quang Tường chủ sự, cùng đồng tế có Cha Dom. Nguyễn Trung Lương (chánh xứ Bồ Ngọc) và Cha Aug. Vũ Đức Tiến. Hình ảnh Cha già cố Giuse còn khắc sâu trong tâm trí mọi người chúng ta – một người cha đạo đức, đơn sơ, giản dị, cầu nguyện và phó thác vào bàn tay Thiên Chúa. Không những Giáo xứ Trung Đồng mà cả vùng (năm xứ) “chịu ơn” cha già cố. Chúng ta thành kính tri ân Cha! Nguyện xin Thiên Chúa ban cho Cha già cố Giuse được tham dự vào phụng vụ trên trời!

Nguồn tin: BAN TT