04:00 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 530

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72469

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7582650

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Suy niệm & cầu nguyện

Ngày Cầu Cho Ơn Gọi

Thứ tư - 02/05/2012 20:49
“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít” (Lc 10, 2)
     
      Sáng Chúa nhật IV Phục Sinh – Chúa nhật Chúa Chiên lành, ngày cầu nguyện cho ơn gọi. Cha xứ Augustinô đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho ơn gọi Linh mục và tu sĩ. Cách riêng, cầu nguyện cho các em lễ sinh đang phục vụ Bàn thánh.

     Trước thánh lễ, Cha xứ đã dành cho 30p để giới thiệu với các lễ sinh về ơn gọi và linh đạo của các dòng tu đang hiện diện tại Việt Nam như: Dòng Đaminh; Dòng Salêdiêng Don Boscô; Dòng Chúa Cứu thế; Dòng Thừa sai Đức Tin; Tu đoàn Tông đồ giáo sĩ Nhà Chúa… Đồng thời chia sẻ với các em về ý nghĩa và giá trị siêu nhiên của việc phục vụ Bàn Thánh. Qua đó, cha xứ mong muốn các em lễ sinh tùy theo khả năng và độ tuổi của mình, luôn làm gương sáng trong gia đình, ở trường học …, chuyên cần đọc Kinh thánh và học giáo lý. Đăc biệt kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong mọi lúc mọi nơi, đặc biệt khi phục vụ Bàn thánh, xứng đáng là người tín hữu tốt, với một đức tin sống động làm hành trang mọi nẻo đường phục vụ tương lai.

      Hơn hai năm qua, mặc dù coi sóc một giáo xứ đông tín hữu, nhưng cha
Augustinô luôn quan tâm cách riêng đến việc “gieo mầm ơn gọi” trong giáo hội. Đây là bước “chuẩn bị” rất quan trọng để nhờ ơn Chúa trợ giúp, các em sẽ “định hướng” cho tương lai của mình. Và hiện nay, trong giáo xứ có 38 em từ 8 – 17 tuổi đang phục vụ bàn thờ.

Nguồn tin: BAN TT

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Đaminh Trần Văn Thiện - 10/05/2012 09:10
Hãy cùng chung sứ mạng, cùng chung niềm tin, cùng chung trách nhiệm nuôi dưỡng ơn gọi, cùng chung Niềm Vui (Thiên Đàng), hay nói cách khác (Benedictus) Đồng Trách Nhiệm.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn