11:31 ICT Thứ sáu, 21/07/2017

Thơ: Hương Belem

Thờ chúc mừng giáng sinh 2016 tới độc giả www.giaoxutrungdong .org

CHÙM CÂU ĐỐI MỪNG XUÂN

Lời BBT: Mỗi dịp xuân về, chúng ta lại nhớ tới một vần thơ mang đậm hình ảnh ngày Tết Nguyên Đán:

NHỚ CHA

Đêm nay, buồn ngắm sao trời - Trăng non lơ lững, nhớ thời thiếu niên: Bóng cha thấp thoáng ngoài hiênv - Xem chừng con có ngồi yên học bài...

THÁNH DANH GIUSE

Âm ''Giu-se'' con nghe hồi còn nhỏ: Thuở ngây thơ, đơn sơ, chưa tò mò! Tên không dài, gồm hai âm ghép lại

CHÚA XUÂN VỀ

Thơ mừng xuân Giáp Ngọ của Thuần Dũng Thiên Ân.

Thơ Mười Thương Kính Dâng Cha - Mẹ

Một thương cha đã sinh con! Hai thương cha đã mỏi mòn, xanh xao! Ba thương cha đã cần lao. Nuôi con ăn học như bao nhiêu người!

ÂM HƯỞNG THẦY CÔ

Nhớ thời áo trắng thư sinh, Đến trường học tập cho mình thành nhân, Líu lo chim hót vui sân, Lời thầy cô giảng thiết thân như là

Tiếng Vọng Linh Hồn

Trong mỗi người chúng ta, ai cũng biết sẽ có một ngày nào đó phải diện kiến Thiên Chúa. Nhưng giữa cõi vô thường, khi mà Tham-san-si luôn bám chặt vào mình để hy vọng có một cuộc sống sung sướng BẰNG MỌI GIÁ. Để rồi chỉ còn "một nấm mồ hoàng vàng úa cỏ"

Quê Hương

Ai cũng có một Quê hương để mà thương mà nhớ. Quê hương là những kỷ niệm thuở ấu thơ.Dù đang sống ở phương trời nào,có lẽ hình ảnh Quê Hương Trung Đồng luôn sống động trong trái tim mỗi người chúng ta.Để rồi,những kí ức bỗng tràn về.

Khối Tình Yêu

BBT: Giữa cuộc sống hối hả ngược xuôi, nhiều khi làm ta lãng quên một cuộc kiếm tìm niềm Hy vọng đích thực của đời mình. Chúng ta cùng tác giả L.V. cảm nhận qua bài thơ: KHỐI TÌNH YÊU.