13:00 ICT Thứ hai, 22/10/2018

Hôm nayHôm nay : 1927

Trang nhất » Tin Tức » Thư viện tài liệu

Lịch sử Mùa Chay Thánh

Tứ thời bát tiết Xuân, Hạ, Thu, Đông, thay đổi tuần hoàn luân vòng chuyển đổi. Niên lịch phụng vụ của Giáo Hội Công Giáo cũng nằm trong chu kỳ ấy.

Ngôi mộ của thánh Phaolô

WGPSG -- Các truyền thống của Giáo hội Roma đều cho rằng thánh Phaolô bị chém đầu ở ngoại thành Roma khoảng năm 67. Sau đó, ngài được đem chôn cất tại một nghĩa trang công cộng của dân thành Roma. Vị trí ngôi mộ của ngài là dưới bàn thờ chính của đại thánh đường Thánh Phaolô Ngoại Thành hiện nay.

Ðền Thờ Thánh Phêrô

Ðền Thờ Thánh Phêrô là thành quả công trình tái thiết đầy công phu ngôi Ðền Thờ cổ kính do Hoàng Ðế Costantino kiến thiết vào năm 320.

Chữ TẾT trong Tiếng Mẹ Đẻ tạo âm hưởng và gợi hình

Sau bao nhiêu năm ''ăn TẾT'' ở trong và ngoài Nước, ước mong tìm cho ra ý nghĩa đích thực của chữ TẾT, đọc quá nhiều tài liệu về ''mỹ từ ấy'', tôi KHÔNG đồng ý với ''lập luận'' rằng chữ TẾT là do chữ TIẾT (節) của Hán tự.

Phải đọc tên Thánh Giuse trong Kinh nguyện Thánh Thể II, III và IV

WHĐ (19.06.2013) – Hôm nay 19-06-2013, Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích công bố một Sắc lệnh đã được Đức hồng y Bộ trưởng Antonius Cañizares Llovera và Đức Tổng giám mục Thư ký Arturus Roche ký vào ngày lễ Thánh Giuse Thợ 01-05-2013.

Chung quanh lễ Phong Thánh các Anh Hùng Tử Đạo Việt Nam

Chung quanh lễ Phong Thánh các Anh Hùng Tử Đạo Việt Nam - Đức ông Vinh sơn Trần Ngọc Thụ

Kinh Cầu Đức Bà

Là người công giáo, chúng ta thường khấn xin Mẹ Maria “cầu cho chúng con” trong Kinh Cầu Đức Bà; nhưng có lẽ, lịch sử hình thành Kinh Cầu Đức Bà thì ít người biết tới.

THÁNG HOA KÍNH MẸ

“Tháng Năm mong ước đã về”. Lời bài ca được hát lên với bao trìu mến thân thương. Nhân dịp này, chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của tháng Dâng hoa Kính Đức Mẹ.

Biểu tượng con rắn trong sách Sáng Thế

Thật thú vị khi tìm hiểu giáo huấn về giá trị biểu tượng của con rắn trong trình thuật sách Sáng Thế chương 3 (St 3). Nên nhớ rằng đây không phải là trình thuật lịch sử mà là có ý nghĩa biểu tượng và ẩn dụ.

Trang trước  1, 2