06:23 ICT Thứ ba, 23/10/2018

Menu

Mặt trước giáo xứ Trung Đồng
Linh mục Nguyễn Văn Thao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 550

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79619

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7589800

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Giáo xứ Trung Đồng?

Rất rõ.

Rõ.

Một ít.

Không biết gì.

Trang nhất » Tin Tức » Giáo xứ Trung Đồng » Tin Cha xứ

Thánh Lễ Tạ Ơn

Chủ nhật - 02/11/2014 10:03
Thánh Lễ Tạ Ơn cầu nguyện cho sứ vụ mới của Cha Đaminh Nguyễn Văn Thao

Vào lúc 9 giờ Thứ Bảy ngày 01/11/2014, tại thánh đường giáo xứ Trung Đồng đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn cầu nguyện cho sứ vụ mới của Cha tân chánh xứ Trung Đồng Đaminh Nguyễn Văn Thao. Thánh lễ do Cha Đaminh Nguyễn Trung Lương, chánh xứ Nam Thái chủ sự. Trong Thánh lễ, có sự hiện diện của Quý HĐMV 14 giáo xứ trong hạt Nam Tiền Hải và quan khách.

Ban truyền thông giáo xứ trân trọng giới thiệu đôi dòng tâm tình của ông Chủ tịch HĐGX Trung Đồng Aug.Nguyễn Đức Tự:

Kính thưa Cha tân chánh xứ Trung Đồng, hạt trưởng giáo hạt Nam Tiền Hải rất kính mến!

Kính thưa Quý Cha đồng tế, Quý tu sỹ nam nữ, Quý Cố, Quý thân nhân – ân nhân.

Kính thưa Quý Hội đồng mục vụ giáo xứ miền Nam Tiền Hải.

Kính thưa quý vị quan khách và toàn thể cộng đoàn.

Hôm nay, cùng với Giáo hội hoàn vũ hướng về trời, mừng kính các Thánh nam nữ đang quây quần bên Chúa Ba Ngôi hưởng niềm vui bất diệt. Cộng đoàn Trung Đồng chúng con hợp lời cùng Giáo hội và các Thánh nam nữ để tạ ơn Thiên Chúa vì bao Hồng ân Chúa tuôn đổ trên khắp thế giới, trong gia đình giáo phận Thái Bình và, cách riêng cộng đoàn giáo xứ Trung Đồng chúng con.

Thật vậy, trải qua 319 năm hình thành và phát triển, giáo xứ Kẻ Mèn – Trung Đồng chúng con, một cánh đồng truyền giáo rộng lớn đã luôn đón nhận sự quan tâm của Bề trên địa phận Đông Đàng Ngoài, Địa Phận Trung và giáo phận Thái Bình hiện nay. Mảnh đất thân thương này đã vinh dự được Cha Thánh Phanxicô Tế, Cha Thánh Vinhsơn Phạm Hiếu Liêm và Cha Thánh Đaminh Nguyễn Văn Xuyên coi sóc. Thế kỷ 20 vừa qua, mặc dù có nhiều biến động trong lịch sử dân tộc, nhiều cộng đoàn vắng bóng chủ chăn. Nhưng Trung Đồng vẫn luôn có Cha coi sóc, các Ngài không những coi sóc cộng đoàn chúng con mà còn coi sóc cả vùng “năm xứ”. Và, hạt giống Đức tin đã và đang phát triển với 15 giáo xứ và các giáo họ…

 Giờ đây, trong niềm hân hoan này, chúng con cùng Quý Cha, Quý khách trong và ngoài giáo hạt Nam Tiền Hải hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho sứ vụ mới của Cha tân chánh xứ Trung Đồng chúng con.

Với tất cả tâm tình yêu mến, chúng con xin kính chúc Quý Cha luôn tràn đầy hồng ân Chúa để Quý Cha chu toàn trách vụ mà Bề trên đã trao phó.

Kính chúc Quý Hội đồng giáo xứ và Quý khách An khang – Thánh đức và Thịnh vượng!

Trước Thánh lễ trọng thể này, chúng con xin có đôi lời tâm tình cùng Cha tân chánh xứ của chúng con.

Kính thưa Cha!

Kể từ ngày Cha về nhận nhiệm sở Trung Đồng, đến nay mới 52 ngày, nhưng cộng đoàn chúng con đã đón nhận những công việc, những lời chia sẻ đầy ắp yêu thương của người mục tử. Cha đã điều chỉnh thời gian biểu phụng vụ phù hợp với điều kiện thực tế của cộng đoàn, kiện toàn các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ để phục vụ hiệu quả hơn. Niềm vui mừng và hy vọng đang lan tỏa trên cộng đoàn chúng con. Và, cộng đoàn chúng con sẽ cùng Cha tân chánh xứ viết tiếp những trang sử mới, trang sử của yêu thương, huynh đệ và đầy tràn niềm vui.

Với tâm tình đó, chúng con nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của các Thánh nam nữ ban cho Cha tân chánh xứ, Quý Cha, Quý vị tràn đầy sự bình an của Chúa Kitô.

Kính xin Quý Cha, Quý vị luôn nhớ tới Cha xứ và cộng đoàn chúng con trong lời cầu nguyện.

Sau Thánh lễ trọng thể hôm nay, chúng con trân trọng kính mời Quý Cha, Quý tu sỹ nam nữ, Quý Cố, Quý thân nhân – ân nhân, Quý Hội đồng mục vụ giáo xứ, Quý khách và các đại biểu trở về Nhà chung Trung Đồng chung chia niềm vui trong bữa cơm mới đầu mùa với Cha xứ và cộng đoàn chúng con.

Chúng con xin chân thành tri ân và cảm tạ!

Video:
Một số hình ảnh:


Nguồn tin: BTT GX

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn