21:25 ICT Thứ tư, 15/08/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

Đức Thánh Cha bị thương trên mặt khi thăm thành phố Cartagena

Thứ tư - 13/09/2017 19:13
Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp một tai nạn nhỏ khi đến Cartagena, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến viếng thăm Colombia từ ngày 6 đến 11 tháng Chín. Ngài không hề nản lòng và vẫn tiếp tục chương trình trong ngày như đã dự kiến.

Hôm Chúa Nhật 10 tháng 9, khi đang đi trên chiếc Popemobile, Đức Thánh Cha đã cố vươn tay ra với một trong số hàng chục ngàn người đang chào đón ngài. Chiếc xe ngừng đột ngột, khiến cho Đức Thánh Cha mất thăng bằng. Đầu ngài va chạm vào thanh kim loại được dùng làm khung kính của chiếc xe, máu chảy trên mặt rơi xuống cả trên chiếc áo trắng của ngài.

Tai nạn xảy ra khi Đức Thánh Cha đến gần ngôi nhà tạm trú Talitha Kum dành cho những người vô gia cư ở Cartagena, Colombia.

Ông Greg Burke, giám đốc Phòng Báo Chí Tòa Thánh, cùng đi với Đức Thánh Cha, nói với các nhà báo rằng vết thương không nghiêm trọng và nước đá đã được đắp trên mặt Đức Thánh Cha để cố gắng làm tan vết bầm.

Ngay sau khi tai nạn, được truyền hình trực tiếp, xảy ra, Đức Thánh Cha Phanxicô nhận được một chiếc khăn tay màu trắng từ một trong những thành viên trong đoàn hộ tống bảo vệ an ninh cho ngài. Người đứng đầu đội an ninh, là ông Domenico Gianni, người Ý, đã lau chân mày của Đức Thánh Cha, và ra dấu cho biết máu đã rơi xuống chiếc áo choàng trắng của ngài.

Đoàn xe dừng lại để săn sóc vết thương cho Đức Thánh Cha trước cửa nhà của một phụ nữ tên là Lorenza Pérez, 77 tuổi. Bà là người nấu và phân phối các bữa ăn cho người vô gia cư.

Nguồn tin: Vietcatholic.org