07:07 ICT Thứ ba, 26/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

Khủng hoảng tại Indonesia

Thứ hai - 19/06/2017 16:42
Khủng hoảng tại Indonesia: 69 linh mục đồng loạt từ chức để phản đối giám mục có quan hệ với phụ nữ

Trong một diễn biến bi đát tại Indonesia, nơi đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc truyền giáo, 69 linh mục đã đồng loạt từ chức để phản đối giám mục có quan hệ với phụ nữ và biển thủ công quỹ.

1

Cha Martin Chen, người phát ngôn của nhóm 69 linh mục này cáo buộc Đức Giám Mục Hubertus Leteng đã bí mật mượn của Hội Đồng Giám Mục Indonesia 94,000 Mỹ Kim và 30,000 Mỹ Kim của chính giáo phận Ruteng mà không biện minh được việc chi tiêu số tiền này.

Theo UCANEWS, một năm trước 112 linh mục trong tổng số 167 linh mục của giáo phận Ruteng đã ký một lá thư “bất tín nhiệm” Đức Cha Leteng vì có quan hệ với phụ nữ. Đức Cha Leteng đã phủ nhận cáo buộc này và cho đó là một sự vu cáo.

Cha Martin Chen nói sau một năm chờ đợi mà không có kết quả, 69 linh mục đã đồng loạt từ chức để “đòi hỏi có sự đổi mới trong công tác mục vụ và trong việc quản lý tài chính của Giáo Hội.”

Đức Cha Hubertus Leteng năm nay 59 tuổi, được thụ phong linh mục vào năm 1988 và được bổ nhiêm Giám Mục ngày 7 tháng 11 năm 2009.

Nguồn tin: Vietcatholic.org