00:12 ICT Thứ năm, 16/08/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

Một cuộc tấn công khủng bố nhắm vào Vatican chỉ là vấn đề sớm muộn

Las Lajas – Nhà thờ đẹp và bí ẩn nhất thế giới

Thánh đường Las Lajas (theo tiếng Tây Ban Nha là Cathedral de Las Lajas hay Santuario de Las Lajas) là một Đại thánh đường nằm tại miền nam Nariño (Colombia), thuộc thành phố tự trị Ipiales và được xây dựng bên trong hẻm núi sông Guaitara.

video Cảnh Giáo Dân ngăn chặn phá nhà thờ ở Sơn Tây Trung Hoa

ĐỨC MẸ LA VANG VÀ TẬP SAN MỤC ĐỒNG

Sáng ngày 30-8-2017, Văn phòng Tập san Mục Đồng tại Chủng viện Qui Nhơn hân hoan tiếp đón đoàn hành hương “nutura”, “những phụ nữ đã tu xong” (đã thành chánh quả) thuộc môn phái SPC, tức dòng Thánh Phaolô, với một niềm vui lớn: 20 vị trong đoàn đã đăng ký mua dài hạn Tập san Mục Đồng.

12 hình ảnh quá khứ của trường học trên thế giới

Nhiều trường học thế kỷ trước không khang trang như hiện tại, thú vui trong giờ giải lao cũng giản dị hơn nhiều.

Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn lãnh đạo tôn giáo Hàn Quốc

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến sáng 2-9-2017), dành cho 20 vị lãnh đạo tôn giáo Hàn Quốc, ĐTC đề cao tầm quan trọng của đối thoại liên tôn và cổ võ các tôn giáo cộng tác với nhau trước nhiều thách đố xã hội.

Sứ điệp của ĐTC dịp kết thúc Năm thánh 400 năm ngày thánh Rosa Lima qua đời

Hôm 30/08, Thánh lễ trọng thể kết thúc Năm Thánh kỷ niệm 400 năm ngày qua đời của thánh Rosa thành Lima đã được cử hành tại nhà thờ chánh tòa Lima, thủ đô Pêru.

Tiết lộ của nữ lính gác Triều Tiên cho thấy địa ngục thật sự tồn tại ở nhân gian

Thông qua các cuộc phỏng vấn với những người lính gác Triều Tiên, Daily Mail đã ghi lại những điều tưởng như chỉ có thể tồn tại nơi địa ngục, nhưng lại là điều quá đỗi bình thường dưới chính quyền họ Kim.

Đức Thánh Cha bị thương trên mặt khi thăm thành phố Cartagena

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp một tai nạn nhỏ khi đến Cartagena, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến viếng thăm Colombia từ ngày 6 đến 11 tháng Chín. Ngài không hề nản lòng và vẫn tiếp tục chương trình trong ngày như đã dự kiến.

Khuôn mặt bạo lực của Phật Giáo Miến Điện

Thế giới Công Giáo trong tuần qua đã hướng về Colombia nơi Đức Thánh Cha Phanxicô đang thực hiện một sứ mệnh khó khăn là làm sao thuyết phục được người dân nước này chấp nhận các thỏa thuận ngưng bắn mà chính phủ của họ đã thỏa thuận với các nhóm phiến quân sau 52 năm xung đột khiến 260,000 người thiệt mạng, 60,000 người mất tích, và hơn 7 triệu người phải di dời.

TGM Leopoldo Girelli, không còn là Đại Diện tại Việt Nam

TGM Leopoldo Girelli, không còn là Đại Diện tại Việt Nam mà được bổ nhiệm làm tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Israel

Vatican công bố danh sách các Giám Mục Trung Quốc chết thảm thời cộng sản

Nhà xuất bản Vatican - Libreria Editrice Vaticana – vừa xuất bản một cuốn sách dầy trình bày những cái chết bi thảm của 75 Giám Mục Trung Quốc. Cuốn sách có tựa đề “Vescovi Nella Terra Di Conucio” – "Các Giám Mục trên miền đất của Khổng Tử." Sandro Magister của tờ L’Espresso có bài nhận định sau đây:

Vì sao người Mỹ sẽ không bỏ phiếu cho một tổng thống vô thần?

Nghiên cứu mới đây cho thấy trong con mắt cử tri Mỹ, người vô thần xếp sau cả người Hồi giáo và người đồng tính.

Cáo Phó ĐỨC CHA PHANXICÔ XAVIÊ NGUYỄN VĂN SANG

ĐỨC CHA PHANXICÔ XAVIÊ NGUYỄN VĂN SANG - Nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình

CHƯƠNG TRÌNH TANG LỄ ĐỨC CHA PHANXICÔ XAVIÊ NGUYỄN VĂN SANG

CHƯƠNG TRÌNH TANG LỄ ĐỨC CHA PHANXICÔ XAVIÊ NGUYỄN VĂN SANG - Nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình.

Các thánh lễ cầu nguyện cho Đức cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang

Trực tiếp Thánh lễ an táng Đức cha Phanxico Xavie Nguyễn Văn Sang

Thánh Lễ Cầu Nguyễn Cho Đức Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Sang Tại Giáo xứ Minh Nghĩa

Hình ảnh tu bổ công trình Thánh đường giáo xứ Trung Đồng

Công trình tu bổ Thánh đường giáo xứ Trung Đồng đang đổi thay từng ngày.

Giáo xứ Trung Đồng - Đức Cha giáo phận và các Cha về giải tội sáng ngày 22/03

Sáng nay 22/03/2018, Đức Cha giáo phận và các cha về giải tội cho tín hữu giáo xứ Trung Đồng chuẩn bị tâm hồn hướng đến Tuần Thánh 2018.

Ca Đoàn thánh Giuse mừng Lễ Bổn Mạng 19/03

Vào lúc 16 giờ 30 phút Chúa Nhật ngày 18/03/2018, Cha xứ cử hành Thánh Lễ trọng thể mừng kính Thánh cả Giuse, Bổn Mạng Ca đoàn chính giáo xứ Trung Đồng.